TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Libya: Nhà máy lọc dầu cơ yếu bị tấn công phá hủy nghiêm trọng | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Libya: Nhà máy lọc dầu cơ yếu bị tấn công phá hủy nghiêm trọng | Tin Công Nghệ Nhà máy lọc dầu duy nhất còn vận hành tại Libya đã bị một nhóm tay súng tấn công trong suốt 3 tiếng.
Chú thích ảnh
Cảng dầu Zawiya ở Zawiya, Libya. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Libya (NOC), khu tổ hợp sản xuất dầu mỏ Zawiya đã trở nên phá hủy nghiêm trọng trong những cuộc đụng độ do các nhóm vũ trang phát động. Các cuộc tiến công xảy ra trong đêm 25 – 26/10, cách thủ đô Tripoli 50 km về hướng Tây. Ít nhất 8 téc dự trữ dầu và 5 téc khác chứa dầu và các hóa chất đã biết thành hư hại và rò rỉ chất lỏng bên trong trong khi hệ thống biến áp điện cũng bị tạm ngắt.

Các hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho biết các nhóm vũ khí đã đấu súng dữ dội xung quanh nhà xưởng lọc dầu. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ các nhóm vũ khí đứng sau các vụ tiến công trên.

Hoạt động sản xuất dầu mỏ, ngành kinh tế chủ lực của Libya, thường xuyên bị gián đoạn trong suốt một thập niên qua tính từ lúc khi nước này rơi vào không ổn định chính trị và xung đột bạo lực liên miên từ năm 2011.

Chủ tịch NOC Mustafa Sanalla cho thấy cơ sở hạ tầng trong ngành dầu mỏ có vai trò quan trọng như huyết mạch của Libya cùng theo đó kết tội các nhóm tay súng không màng đến sự an toàn của các công nhân làm việc tại công xưởng khi thực hiện các cuộc tấn công. Ông này nhấn mạnh mọi hành động khiến hệ thống này bị tê liệt, bị hư hỏng hoặc đẩy các công nhân vào nguy hiểm là tội ác chẳng thể dung thứ.

Các cơ sở sản xuất của NOC có vị trí khu vực điểm nóng xung đột, giữa thủ đô Tripoli và thành thị Benghazi ở vùng Đông Bắc. Kể từ sau lúc các bên tham chiến tại Libya đạt được hợp đồng ngừng bắn hồi năm 2020, NOC đã mở lại các công xưởng và nhanh chóng bức tốc sản xuất trở lại.

Hiện sản lượng của NOC là 1,2 triệu thùng/ngày, gấp 10 lần mức ghi nhận cuối năm 2020 nhưng vẫn không đạt đến mức 1,5 – 1,5 triệu thùng/ngày trước khi xảy ra không ổn định chính trị.

Nội dung Libya: Nhà máy lọc dầu cơ yếu bị tấn công phá hủy nghiêm trọng | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời