TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

LHQ quan ngại về tình trạng buôn bán động thực vật trái phép ở khu vực Mỹ Latinh | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: LHQ quan ngại về tình trạng buôn bán động thực vật trái phép ở khu vực Mỹ Latinh | Tin Công Nghệ Liên hợp quốc (LHQ) mới đây cảnh báo Mỹ Latinh giống như một chiếc “hộp đen” chứa dữ liệu về nạn buôn bán động thực vật trái phép.

Ông Jorge Ríos, điều phối viên Chương trình chống tội phạm buôn bán sinh vật hoang dại thuộc Văn phòng Liên Hợp Quốc về chống Ma túy và Tội phạm (UNODC), cho biết chỉ có 1 số quốc gia Nam Mỹ chuyển dữ liệu 1 cách có hệ thống cho bộ phận này, như Brazil và Peru. Do đó, không dễ có thể cung cấp bằng chứng thực nghiệm về các loài động thực vật hoang dã bị mua bán tối đa ở Mỹ Latinh, cũng như các điểm nóng nhất trong khu vực về vấn nạn này.

UNODC sử dụng thông tin về các vụ bắt giữ buôn lậu trên thế giới để xây dựng cơ sở dữ liệu có tên World WISE, đến giờ đã thu thập được dữ liệu của gần 180.000 tình huống ở 149 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong thời kì 1990-2019, các cơ quan chức năng đã thu giữ gần 6.000 loài, cho dù là động vật có vú, bò sát, san hô, chim và cá, đồng thời xác định các nghi phạm với tổng cộng 150 quốc tịch.

Dựa trên những dữ liệu hạn chế thu được về Mỹ Latinh, UNODC nhận định các loài gỗ thuộc chi Cẩm lai (hay chi Trắc, chi Sưa, danh pháp khoa học: Dalbergia) bị buôn bán phạm pháp với cân nặng lớn, cũng như xà cừ và san hô, tất cả đều được tính bằng kilogram. Trên thị trường nhu cầu đối với các dòng gỗ trắc, gỗ sưa là rất lớn, vì này là nguyên liệu chất lượng cao, thích hợp để sản xuất nhạc cụ và đồ nội thất sang trọng.

Trước tình hình hiện nay, ông Jorge Ríos kêu gọi các quốc gia trong khu vực nỗ lực nâng lên năng lực thực thi luật pháp để chống lại hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép động thực vật hoang dại và tăng cường chia sẻ thông tin về các vụ thu giữ. Ngoài ra, cần đẩy mạnh nghiên cứu thực địa để xác định các loài chủ yếu bị mua bán bất hợp pháp. Một tỉ dụ điển hình là loài báo đốm, trong những năm gần đây nạn buôn lậu loài động vật quý hiếm này đã thu hút sự quan tâm đáng kể, nhưng vẫn khó xác định quy mô của hoạt động này do dữ liệu ít ỏi.

Nội dung LHQ quan ngại về tình trạng buôn bán động thực vật trái phép ở khu vực Mỹ Latinh | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời