TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

LHQ hi vọng có thêm nhiều 'khoảng dừng nhân đạo' ở Ukraine | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: LHQ hi vọng có thêm nhiều 'khoảng dừng nhân đạo' ở Ukraine | Tin Công Nghệ TTK LHQ ngày 3/5 đã bày tỏ hi vọng Ukraine và Nga có thể tổ chức
Chú thích ảnh
Người dân di chuyển gần công xưởng cán thép Azovstal ở thành phố cảng Mariupol, Ukraine ngày 21/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, tổ chức Chữ thập đỏ và LHQ cho thấy 101 dân thường đã được di tản khỏi các đường hầm của nhà máy ở thành phố Mariupol đang bị vây hãm, cùng theo đó cho thấy vẫn còn nhiều người khác đang mắc kẹt tại đây. Đây là lần sơ tán dân thường đầu tiên được thực hiện đầy đặn khỏi điểm nóng chiến sự ở Mariupol.

Trong buổi họp báo qua cầu truyền hình với phóng viên tại trụ sở LHQ ở New York,  điều phối viên nhân đạo LHQ về Ukraine Osnat Lubrani cũng bày tỏ hi vọng đợt di tản xảy ra vào cuối tuần này còn có thể được lặp lại ở những nơi khác. Theo bà Lubrani, cần tiếp tục có sự can dự bổ sung giữa các bên với sự bổ trợ của LHQ và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (IRCR) để tiếp tục tìm kiếm, lên kế hoạch cho nhiều kế hoạch khác ở Ukraine. 

Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với những người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, khẳng định Phương Tây cần dừng việc cung cấp vũ khí cho Kiev. Tổng thống Nga cáo buộc Ukraine hiện không hợp tác trong đàm phán nhằm chấm dứt xung đột một cách nghiêm túc. Theo ông, phương Tây có thể giúp ngăn chặn xung đột bằng cách ngừng cung cấp vũ trang cho Ukraine và Moskva luôn sẵn sàng đối thoại.

Về phần mình, Tổng thống Macron bày tỏ quan ngại thâm thúy về tình hình chiến sự ở Donbas và Mariupol. Ông nhấn mạnh một lệnh ngừng bắn là cần thiết, cùng theo đó khẳng định sẵn sàng làm việc với các tổ chức quốc tế nhằm dỡ bỏ các có hạn với thực phẩm xuất khẩu của Ukraine qua Biển Đen do hậu quả nghiêm trọng với an ninh lương thực toàn cầu.

Tối muộn cùng ngày, giới chức EU cho thấy đã chuẩn bị dự thảo gói trừng trị thứ 6 nhằm vào Moskva, dự kiến cấm vận nhập khẩu dầu mỏ của Nga trong 6 đến 8 tháng, dù Hungary và Slovakia dự kiến sẽ được nối dài hơn thời gian trên. Theo kế hoạch, đại sứ 27 quốc gia thành viên EU sẽ nhóm họp trong ngày 4/5 để thông qua kế hoạch trên và sẽ cần phải thu được đồng thuận để tạo nên chính thức hiệu lực. Bên cạnh đó, Ủy ban châu Âu dự kiến vào cuối tháng này cũng sẽ ban bố kế hoạch chi tiết để thay thế 2/3 nguồn cung khí đốt từ Nga vào cuối năm nay. 

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Putin cho biết Nga cũng có thể chấm dứt các thỏa thuận xuất khẩu với phương Tây, trong phản ứng mạnh nhất đến nay của Moskva trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ và đồng minh.

Còn tại thực địa, Nga thông báo đã phát động một đợt tiến công mạnh nhằm vào trong nhà máy cán thép Azovstal, cứ điểm cuối cùng của quân đội Ukraine ở Mariupol. Trong khi đó, quân đội Ukraine cho biết Nga đã tấn công các khu vực trên cả nước, gồm ở thành phố Lvov ở miền Tây.

Nội dung LHQ hi vọng có thêm nhiều 'khoảng dừng nhân đạo' ở Ukraine | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời