TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Lầu Năm Góc tuyên bố sẽ chuyển giao UAV ‘bóng ma’ Phonenix Ghost cho Ukraine | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Lầu Năm Góc tuyên bố sẽ chuyển giao UAV ‘bóng ma’ Phonenix Ghost cho Ukraine | Tin Công Nghệ Hôm 21/4, Lầu Năm Góc cho biết Mỹ sẽ chuyển giao máy bay không người lái (UAV) chiến thuật Phonenix Ghost cho Ukraine.
Chú thích ảnh
Trụ sở Lầu Năm Góc tại Washington, Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters (Anh), Nhà Trắng cho biết sẽ cung cấp 121 hệ thống máy bay không người lái chiến thuật Phoenix Ghost cho Ukraine, phần nào của gói viện trợ quân sự mới nhất mà Chính quyền Tổng thống Joe Biden gửi tới quốc gia này.

UAV Phoenix Ghost do Không quân Mỹ chế tạo, chỉ được dùng một lần để thực hành các hoạt động chiến thuật. Lầu Năm Góc cho thấy loại phi cơ không người lái này rất phù phù hợp với chiến dịch quân sự ở vùng Donbas của Ukraine. Theo giới chức, này là khu vực có địa hình bằng phẳng tương tự bang Kansas của Mỹ.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby tiết lộ: “UAV Phoenix Ghost cực thích phù hợp với nhu cầu của Ukraine ở Donbass ngay lúc này”.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về loại phi cơ này chưa được tiết lộ, cho dù là phạm vi hoạt động và khả năng tấn công mục đích chuẩn xác của nó.

Ông Kirby cũng từ chối cung cấp thêm tin tức chi tiết về chúng. Tuy nhiên, phát ngôn viên Lầu Năm Góc khẳng định loại UAV này được thiết kế chủ yếu để tấn công các mục tiêu. “Tất nhiên, loại UAV này cũng cũng có thể có thể được dùng làm thu hình ảnh. Nhưng mục đích chính vẫn chính là tấn công”, ông Kirby nói.

Trước đó, Mỹ đã huấn luyện một số binh sĩ Ukraine cách sử dụng máy bay không người lái “sát thủ” Switchblade. Loại vũ trang này cũng chỉ được dùng một lần và sẽ phát nổ khi tấn công mục tiêu. Ông Kirby nói rằng quá trình huấn luyện sử dụng phi cơ không người lái Phonenix Ghost sẽ tựa như huấn luyện Switchblade. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ chi tiết kế hoạch đào tạo và không nêu rõ có bao nhiêu binh sĩ Ukraine sẽ có đào tạo sử dụng hệ thống mới.

Mỹ và các đồng minh đã tăng cường chuyển giao vũ khí tới Kiev nhằm ứng phó với chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Các đội quân Ukraine đã sử dụng nhiều loại vũ trang phương Tây – cho dù là hoả tiễn Stinger và Javelin, cùng các máy bay không người lái, như Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ và Switchblade do Mỹ sản xuất – để nhắm mục tiêu vào các đối thủ Nga.

Hiện những chiếc phi cơ không người lái Phoenix Ghost vẫn chưa được chuyển giao cho Ukraine. Song ông Kirby cho biết Mỹ sẽ tiếp tục phát triển các loại UAV phù phù hợp với đòi hỏi của Ukraine, nhất là chiến trường miền đông nước này. Tại 1 buổi họp báo, ông cho biết Mỹ đã bắt đầu phát triển Phoenix Ghost trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào hôm 24/2.

Hôm 15/4, Nga đã cảnh báo việc Mỹ trang bị thêm vũ trang cho Ukraine cũng đều có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.  Đại sứ quán Nga tại Washington đã gửi một công hàm tới Bộ Ngoại giao Mỹ, trong đấy khẳng định việc Mỹ và NATO giao các hệ thống vũ trang “nhạy cảm nhất” cho Ukraine đang “đổ thêm dầu vào lửa” xung đột. C ông hàm của phía Nga cho biết: Chúng tôi huy động Mỹ và các đồng minh ngừng việc quân sự hóa Ukraine 1 cách vô trách nhiệm, vốn gây nên những hậu quả không lường trước được đối với an ninh khu vực và nước ngoài .

Nội dung Lầu Năm Góc tuyên bố sẽ chuyển giao UAV ‘bóng ma’ Phonenix Ghost cho Ukraine | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời