TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Làn sóng COVID-19 mới nhất tại Ukraine tấn công mạnh vào trẻ em | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Làn sóng COVID-19 mới nhất tại Ukraine tấn công mạnh vào trẻ em | Tin Công Nghệ Bé Misha, 3 tháng tuổi, đã phải trải qua 10 ngày trong một bệnh viện nhi ở thủ đô Kiev của Ukraine, do viêm phổi khi nhiễm virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Kiev, Ukraine. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Bệnh viện lây nhiễm nhi đồng Kiev, một cơ sở y tế có 100 giường bệnh chuyên trị liệu cho trẻ nhỏ mắc COVID-19, đã phải đón nhiều người bệnh nặng hơn trong lần bùng phát mới nhất ở Ukraine bắt đầu từ mùa thu này.

Trưởng khoa trị liệu tích cực, thầy thuốc Alina Riazanskykh, 32 tuổi, cho biết: “Trong mùa xuân, mỗi phút một bệnh nhân cần trung bình 10 lít ôxy, nhưng giờ đây, con số này là 60 lít/phút”.

Làn sóng dịch hiện nay cũng đã ghi nhận những ca trẻ con tử vong vì COVID-19 đầu tiên trong bệnh viện kể từ khi bùng phát dịch bệnh này mùa xuân năm 2020. Đó là hai trẻ sơ sinh cùng một bé trai 8 tuổi.

Là một trong các nước nghèo nhất châu Âu, Ukraine đang bị ảnh hưởng nặng nề trong làn sóng dịch mới nhất hiện giờ do biến thể Delta hoành hành. Biến thể này lây lan nhanh hơn và hiểm nguy hơn đối với trẻ em. Ngày 18/11, đất nước có 40 triệu dân này đã ghi nhận 752 ca tử vong mới trong 24 giờ qua, mức cao thứ ba trên ngoài nước sau Mỹ và Nga.

Tuy nhiên, tỷ suất tiêm phòng thấp đang góp phần làm trầm trọng thêm làn sóng lây nhiễm hiện nay ở nước này. Nhiều người vẫn do dự đi tiêm bất chấp lời kêu gọi của các cơ quan chức năng và dù nước này đã phê chuẩn sử dụng 4 loại vaccine không giống nhau gồm vaccine của Pfizer, Moderna, AstraZeneca và vaccine Coronavac do Trung Quốc sản xuất.

Gần đây, nhà chức trách nước này đã phải áp dụng các biện pháp có hạn đối với những người chưa tiêm chủng, nhờ đó tỷ lệ tiêm đã tăng hơn, nhưng đến ngày 18/11, chỉ gần 1/3 người trưởng thành ở Ukraine được tiêm đầy đủ. Tuần này, Tổng thống Volodymyr Zelensky thông báo thưởng 35 euro cho bất kỳ ai tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19.

Tháng trước, Ukraine đã cho phép tiêm vaccine của hãng Pfizer cho trẻ từ 12-17 tuổi. Đến nay, chỉ 30.000 trẻ em được tiêm ít nhất một mũi.

Nội dung Làn sóng COVID-19 mới nhất tại Ukraine tấn công mạnh vào trẻ em | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời