TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Lần đầu tiên phát hiện một hành tinh ở ngoài dải Ngân Hà: Các “thế giới khác” là có thật?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Lần đầu tiên phát hiện một hành tinh ở ngoài dải Ngân Hà: Các “thế giới khác” là có thật? Các nhà thiên văn học có lẽ đã phát hiện ra những dấu hiệu của một hành tinh bên ngoài thiên hà của chúng ta, và tất nhiên là cách rất xa Trái Đất. Đây có thể là một bước tiến mới trong nỗ lực tìm kiếm các “thế giới khác” trong vũ trụ bao la này.

Các nhà thiên văn học có lẽ đã phát hiện ra những triệu chứng của 1 hành tinh bên phía ngoài thiên hà của chúng ta, và tất nhiên là cách rất xa Trái Đất. Đây có thể là một bước tiến mới trong nỗ lực tìm kiếm các “thế giới khác” trong vũ trụ bao la này.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học tin rằng họ đã thấy những dấu hiệu của 1 hành tinh bên ngoài dải Ngân Hà.

Hành tinh này có kích thước ngang sao Thổ, cách chúng ta 28 triệu năm ánh sáng, thuộc thiên hà Messier 51, hay còn coi là thiên hà Xoáy Nước.

Phát hiện này vừa được đăng trên tạp chí danh tiếng Nature Astronomy (Thiên văn học Tự nhiên).

Khoảng cách 28 triệu năm ánh sáng là rất, rất xa. Tất cả những ngoại hành tinh – nghĩa là những hành tinh nằm ngoài Hệ Mặt Trời – đã được tìm ra từ cổ chí kim (khoảng hơn 4.000) đều cách chúng ta “chỉ” gần đầy 3.000 năm ánh sáng.

Lần đầu tiên phát hiện một hành tinh ở ngoài dải Ngân Hà: Các “thế giới khác” là có thật? - 1

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học có thể đã thấy một hành tinh bên phía ngoài dải Ngân Hà. Ảnh minh họa: NASA.

Khám phá mới này được xem là một bước đột phá trong công cuộc tìm kiếm những hành tinh và những nền văn minh ở rất xa. Dùng kỹ thuật dựa trên các tia X, các nhà thiên văn học dò ra được các ngoại hành tinh không ở gần chúng ta hơn rất nhiều đợt so với các hành tinh được phát hiện trước đây.

Rosanne Di Stefano, thuộc Trung tâm Vật lý Thiên văn Harvard-Smithsonian ở Cambridge, là người đứng đầu nhóm nghiên cứu. Stefano nói với Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA): “Chúng tôi đang cố gắng mở ra một độ rộng mới để kiếm tìm các toàn cầu khác…, khám phá chúng ở những thiên hà khác”.

Lần đầu tiên phát hiện một hành tinh ở ngoài dải Ngân Hà: Các “thế giới khác” là có thật? - 2

Các nhà nghiên cứu cho rằng, hành tinh mới được tìm thấy thuộc thiên hà khác, như trong những bộ phim viễn tưởng vậy. Ảnh: NASA.

Tuy nhiên, để có xác nhận chuẩn xác hơn về sự tồn tại của hành tinh mới được phát giác ở thiên hà Xoáy Nước thì những nhà thiên văn học bắt buộc phải đợi thêm vài thập kỷ nữa. Bởi hành tinh này có quỹ đạo rất lớn, phải khoảng 70 năm nữa nó mới lại đi ngang qua trước một ngôi sao hoặc lỗ đen. Điều này khiến nhóm nghiên cứu cảm thấy rất khó để chắc chắn được là khi nào lại tiếp tục theo dõi.

Đây là video thể hiện việc phát hiện một hành tinh bên phía ngoài dải Ngân Hà:

Nguồn: NASA.

Hiện tại, hành tinh mới được phát hiện được ghi tên là M51-1, nhưng việc có sự sống trên đó, hoặc trên các hành tinh khác ở cùng thiên hà với nó, hay không thì lại là một câu chuyện khác và có lẽ chúng ta không đơn giản biết được khi nó cách xa Trái Đất đến vậy.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/lan-dau-tien-phat-hien-mot-hanh-tinh-o-ngoai-dai-ngan-ha-cac-the-… Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/lan-dau-tien-phat-hien-mot-hanh-tinh-o-ngoai-dai-ngan-ha-cac-the-gioi-khac-la-co-that-post1388151.tpo

video, vu tru

Nội dung Lần đầu tiên phát hiện một hành tinh ở ngoài dải Ngân Hà: Các “thế giới khác” là có thật? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời