TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Lần đầu tiên chụp được hành tinh “còn trong bụng mẹ”, gấp 2.800 Trái Đất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Lần đầu tiên chụp được hành tinh “còn trong bụng mẹ”, gấp 2.800 Trái Đất AB Aurigae b đang trong giai đoạn hình thành sớm nhất từng được quan sát đối với một hành tinh khí khổng lồ, và không hình thành theo cách thông thường.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

AB Aurigae b đang nằm trong thời kì tạo thành sớm nhất từng được giám sát đối với một hành tinh khí khổng lồ, và không hình thành theo phương pháp thông thường.

Theo The Guardian, các nhà khoa học đã mô tả đó là một hành tinh “còn trong bụng mẹ”, nhưng đã có trọng lượng gấp 9 lần Sao Mộc, tức 2.862 lần Trái Đất.

Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà vật lý thiên văn Thayne Currie thuộc nhóm điều hành Kính viễn vọng Subaru (đặt tại Hawaii) và Trung tâm nghiên cứu Nasa-Ames đã phối hợp Subaru và kính thiên văn vũ trụ Hubble để giám sát và chụp được hình ảnh hiếm hoi về AB Aurigae b.

Lần đầu tiên chụp được hành tinh "còn trong bụng mẹ", gấp 2.800 Trái Đất - 1

Đĩa tiền hành tinh bao quanh AB Aurigae, nơi hành tinh sơ sinh đang lẩn khuất – Ảnh: Đài thiên văn Nam Âu/Reuters

Hành tinh AB Aurigae b thực chất vẫn chính là một thứ như tiền hành tinh, chứ chưa phải một thế giới hoàn chỉnh. Nó là một khối vật chất chưa đậm nét chìm trong 1 đĩa khí và bụi mở rộng, mang vật chất hình thành các hành tinh, xoay quanh ngôi sao mẹ AB Aurigae.

AB Aurigae nằm cách Trái Đất 508 năm ánh sáng, nặng gấp 2,4 lần mặt Trời và sáng hơn 60 lần. Nó mới 2 triệu tuổi, trẻ hơn Mặt Trời rất nhiều.

Sự ra đời của AB Aurigae b cũng khác biệt so với suy nghĩ thường thì rằng hành tinh sinh ra nhờ sự tích tụ chậm chất rắn vào lõi đá, sau đó lõi rắn đủ lớn thì mới bắt đầu tích tụ khí – ở các trường hợp hình thành hành tinh khí.

Thay vào đó, AB Aurigae b hình thành khi đĩa xung quanh ngôi sao nguội đi, lực lôi cuốn khiến nó phân mảnh thành nhiều khối vật chất lớn rồi từ đấy hình thành các hành tinh. Nó đang đạt đến kích cỡ nhiều nhất để làm được thể được phân loại là một hành tinh thay vì một sao lùn nâu – vật thể “nằm chính giữa” tình trạng sao và hành tinh.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/lan-dau-tien-chup-duoc-hanh-tinh-con-trong-bung-me-gap-2800-trai-dat… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/lan-dau-tien-chup-duoc-hanh-tinh-con-trong-bung-me-gap-2800-trai-dat-20220405115016945.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,Hành tinh

Nội dung Lần đầu tiên chụp được hành tinh “còn trong bụng mẹ”, gấp 2.800 Trái Đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời