TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Lần đầu phát hiện hành tinh ngoài thiên hà, “con” của 2 thứ khủng khiếp nhất vũ trụ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Lần đầu phát hiện hành tinh ngoài thiên hà, “con” của 2 thứ khủng khiếp nhất vũ trụ Hành tinh lạ lùng nằm cách chúng ta 28 triệu năm ánh sáng, thuộc thiên hà xoắn ốc M51.

Hành tinh lạ lùng nằm cách chúng ta 28 triệu năm ánh sáng, thuộc thiên hà xoắn ốc M51.

Theo Live Science, hành tinh mới – được đặt tên M51-ULS-1b – chỉ mới được cho là “ngoại hành tinh tiềm năng” bởi các triệu chứng về sự tồn tại của nó vẫn chính là gián tiếp, như hầu hết ngoại hành tinh được giám sát trước đây. Tuy nhiên, nó cũng có thể có thể mới là phần nổi của tảng băng trôi: khả năng cao là có rất nhiều ngoại hành tinh khác giống vậy xoay quanh khu vực M51-ULS-1b được xác định.

Lần đầu phát hiện hành tinh ngoài thiên hà, "con" của 2 thứ khủng khiếp nhất vũ trụ - 1

Ảnh đồ họa miêu tả thế giới của một ngôi sao neutron và một lỗ đen, cũng có thể chứa đựng một hành tinh thú vị xoay quanh – Ảnh: NASA/CXC/M. Weiss

Nhóm nghiên cứu đi đầu bởi nhà vật lý thiên văn Rosanne Di Stefano từ Trung tâm Vật lý thiên văn Harvard – Smithsonian (Mỹ) cho thấy thế giới lạ kỳ này sẽ không xoay quanh một ngôi sao giống Mặt Trời.

Thứ mà các nhà khoa học tìm kiếm được từ bộ dữ liệu phức tạp của Đài quan sát tia X Chandra của NASA là một ngôi sao neutron quay bao quanh một lỗ đen hoặc một ngôi sao sát cánh khổng lồ, và ngoại hành tinh huyền bí lại xoay quanh cặp đôi chết chóc này, điều chưa bao giờ thấy trong những hành tinh cùng thiên hà.

Sao neutron là tàn tích từ gấp đôi “chết đi” của một ngôi sao khổng lồ với từ trường có thể mạnh gấp 1 tỉ lần Trái Đất dù nhỏ bé hơn nhiều. Nó cũng sẽ được cho là một dạng “quái vật vũ trụ” giống như lỗ đen.

Tìm được một hành tinh ngoài thiên hà Milky Way (thiên hà chứa Trái Đất) là một phát giác ngoạn mục bởi bản thân những hành tinh cùng thiên hà nhưng thuộc các hệ sao quá xa xôi vốn đã khó quan sát. Tuy nhiên nhóm nghiên cứu lần này phát hiện ra rằng quan sát bằng tia X sẽ mang đến những phát giác tốt hơn ở những vùng không gian xa xăm hơn. Điều này còn có thể mở ra một chương mới trong công cuộc săn tìm các toàn cầu ngoài Trái Đất.

Trong nghiên cứu lần này, các nhà khoa học đã “bắt” được 1 quãng gián đoạn tia X khi quan sát cặp vật thể “quái vật'' – sao neutron và lỗ đen – tiết lộ rằng có 1 thứ gì đó đang chắn ngang tầm nhìn, mà một hành tinh khổng lồ sẽ là lời đáp hợp lý nhất.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Nature Astronomy.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/lan-dau-phat-hien-hanh-tinh-ngoai-thien-ha-con-cua-2-thu-khung-khiep… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/lan-dau-phat-hien-hanh-tinh-ngoai-thien-ha-con-cua-2-thu-khung-khiep-nhat-vu-tru-2021102711375564.htm

Hành tinh,lỗ đen,thiên hà chứa trái đất,sao neutron,quái vật vũ trụ

Nội dung Lần đầu phát hiện hành tinh ngoài thiên hà, “con” của 2 thứ khủng khiếp nhất vũ trụ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời