TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Kỷ niệm 50 năm ra đời Thỏa thuận Phòng thủ sức mạnh 5 nước | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Kỷ niệm 50 năm ra đời Thỏa thuận Phòng thủ sức mạnh 5 nước | Tin Công Nghệ Các quốc gia thành viên Thỏa thuận Phòng thủ sức mạnh 5 nước (FPDA) gồm Singapore, Malaysia, New Zealand, Anh và Australia đã tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập FPDA.
Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu trình diễn kỷ niệm 50 năm thành lập FPDA. Ảnh: AFP

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tham gia lễ kỷ niệm có Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen và Cao ủy các nước Australia, Anh, Malaysia và New Zealand tại Singapore. Lễ kỷ niệm cũng đánh dấu việc các nước tổ chức thành đạt cuộc tập trận Bersama Gold 2021.

Diễn ra từ ngày 4 – 18/10, Bersama Gold 2021 là cuộc tập trận trực diện trên thực địa đầu tiên kể từ thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát. Cuộc tập trận có sự tham dự của khoảng 2.600 binh sỹ, 10 tàu chiến, 1 tàu ngầm, 6 phi cơ trực thăng hàng hải, 3 máy bay tuần tra hàng hải, 25 phi cơ chiến đấu, 2 máy bay hỗ trợ và 1 phi cơ chỉ đạo – kiểm soát.

Bersama Gold 2021 kể cả các cuộc tập trận trên biển và trên không, chủ yếu ở lãnh hải nước ngoài ở Biển Đông, giữa bờ biển của Malaysia và Singapore. Nội dung cuộc tập trận gồm tập trận phòng không và chống tàu ngầm, bắn nhau và diễn tập cơ động.

Đánh giá về tầm quan trọng của FPDA, Bộ trưởng Ng Eng Hen nghĩ rằng FPDA có thể hoạt động như một đội quân bình ổn trong 1 khu vực. Theo ông, sau 50 năm tính từ lúc ngày ký, FPDA tiếp tục đảm bảo các nhu cầu quốc phòng của Singapore và vẫn còn phù hợp.

FPDA được ký kết năm 1971 để đáp ứng Singapore và Malaysia có sự trợ giúp trong tình huống sắp diễn ra 1 cuộc tiến công vũ trang sau khi Anh rút khỏi khu vực. Trong những năm qua, FPDA đã mở rộng hợp tác ra cả những lĩnh vực ứng phó với những mối đe dọa phi truyền thống, bổ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa. 

Sau khi hoàn thành tập trận Bersama Gold và lễ kỷ niệm 50 năm ra đời, người đứng đầu đội quân quốc phòng các nước thành viên FPDA sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng FPDA lần thứ 11 tổ chức trực tuyến vào trong ngày 21/10.

Nội dung Kỷ niệm 50 năm ra đời Thỏa thuận Phòng thủ sức mạnh 5 nước | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời