TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Kỳ lạ vật thể trong vũ trụ liên tục nổ hết lần này đến lần khác


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Kỳ lạ vật thể trong vũ trụ liên tục nổ hết lần này đến lần khác Các nhà thiên văn đã theo dõi một vật thể vũ trụ bí ẩn thực hiện 1.652 vụ nổ năng lượng trong một khoảng thời gian ngắn. Mặc dù các nhà nghiên cứu không lý giải được điều gì đã khiến nó lặp đi lặp lại như vậy, nhưng họ hy vọng những quan sát mới sẽ giúp họ tìm ra nguyên nhân.

Các nhà thiên văn đã theo dõi một vật thể vũ trụ bí ẩn thi hành 1.652 vụ nổ năng lượng trong một thời gian ngắn. Mặc dù các nhà nghiên cứu không lý giải được điều gì đã khiến nó lặp đi lặp lại như vậy, nhưng họ hy vọng những quan sát mới sẽ giúp họ tìm ra nguyên nhân.

Kỳ lạ vật thể trong vũ trụ liên tục nổ hết lần này đến lần khác - 1

Có các vật thể trong vũ trụ phát nổ liên tục.

Vật thể này được gọi là FRB (vụ nổ vô tuyến nhanh), một hiện tượng bí ẩn được giám sát lần trước mắt vào năm 2007. FRB tạo nên các xung trong phần vô tuyến của phổ điện từ. Những xung này chỉ nối dài vài phần nghìn giây nhưng tạo nên nhiều năng lượng như mặt trời trong 1 năm.

Một số FRB phát ra năng lượng chỉ một lần, nhưng nhiều – trong đó có FRB 121.102, nằm ngay một ngôi sao lùn được biết tới là lặp lại các vụ nổ. Sử dụng Kính viễn vọng vô tuyến hình cầu khẩu độ 5 trăm mét (FAST) ở Trung Quốc, một nhóm các nhà khoa học đã quyết định triển khai một nghiên cứu sâu rộng về FRB tái diễn này.

Bing Zhang, một nhà vật lý thiên văn tại Đại học Nevada, Las Vegas, Mỹ, cho biết chiến dịch này chỉ nhằm thu thập dữ liệu thường thì về thực thể cụ thể này.

Ông Zhang nói thêm, FAST là kính thiên văn vô tuyến nhạy nhất thế giới, vì vậy nó có thể phát hiện ra những thứ mà các đài quan sát ngày trước cũng có thể đã bỏ sót. Trong khoảng 60 giờ, các nhà nghiên cứu đã theo dõi FRB 121102 phát nổ 1.652 lần, đôi lúc lên đến 117 lần mỗi giờ, nhiều hơn biết bao so với bất kỳ FRB lặp lại nào.

Hầu hết các FRB diễn ra trong vũ trụ xa xôi, điều ấy gây khó khăn cho việc nghiên cứu chúng. Tuy nhiên vào năm 2020, các nhà thiên văn chương đã tìm thấy một FRB bên trong dải Ngân hà của chúng ta, cho phép họ xác định rằng xuất xứ là một loại sao chết được gọi là sao nam châm.

Các sao nam châm được hình thành từ các xác sao siêu đặc được coi là sao neutron. Trong khi tất cả những sao neutron đều có từ trường mạnh, một số ngôi sao ngoại lai có từ trường đặc biệt với cường độ cao có thể làm biến dị hành vi của chúng, khiến chúng trở thành từ trường. Vẫn chưa định vị được tất cả FRB có phải là sao nam châm hay không.

Nếu FRB 121102 là một sao nam châm, dữ liệu mà Zhang và các đồng nghiệp của ông thu thập được nghĩ biết rằng, những vụ nổ nhanh đang xảy ra ngay trên bề mặt của ngôi sao chứ không phải trong khí và bụi xung quanh.

Victoria Kaspi, một nhà vật lý thiên văn tại Đại học McGill ở Montreal, Canada, người nghiên cứu về FRB, cho thấy cũng có thể nhiều FRB lặp lại đang tạo nên một số lượng lớn các đợt bùng phát và được phát giác nhờ độ nhạy đáng bỡ ngỡ của FAST.

Nguồn: https://tienphong.vn/ky-la-vat-the-trong-vu-tru-lien-tuc-no-het-lan-nay-den-lan-khac-post1389840… Nguồn: https://tienphong.vn/ky-la-vat-the-trong-vu-tru-lien-tuc-no-het-lan-nay-den-lan-khac-post1389840.tpo

Vu tru

Nội dung Kỳ lạ vật thể trong vũ trụ liên tục nổ hết lần này đến lần khác được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời