TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Kính viễn vọng vô tình tóm “quái vật” làm biến dạng không – thời gian


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Kính viễn vọng vô tình tóm “quái vật” làm biến dạng không – thời gian FERMI – siêu kính viễn vọng không gian tia gamma của NASA – có thể là chiến binh tiếp theo làm nhiệm vụ săn lùng những sự kiện hợp nhất, va chạm của các “quái vật“ khủng khiếp nhất
Chia sẻ

FERMI – siêu kính viễn vọng không gian tia gamma của NASA – cũng đều có thể là chiến binh kế đến làm trọng trách truy lùng những buổi lễ hợp nhất, va chạm của các “quái vật” kinh khủng nhất vũ tru.

Theo SciTech Daily, một nhóm các nhà thiên văn quốc tế đã tìm ra khả năng đặc biệt của FERMI. Trước đây, các sự kiện cực đoan của vũ trụ như sự va quệt của các sao xung, sự hợp nhất của các lỗ đen quái vật… thường được dò tìm bởi các kính viễn vọng vô tuyến. Nhưng FERMI có 1 ưu thế tối ưu hơn: tia gamma.

Kính viễn vọng vô tình tóm "quái vật" làm biến dạng không - thời gian - 1

Siêu kính viễn vọng không gian FERMI của NASA – Ảnh: NASA

Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi tiến sĩ Aditya Parthasarathy và tiến sĩ Michael Kramer từ Viện Thiên văn vô tuyến Max Planck (Bonn, Đức) cho hay các sự kiện nói trên thường tạo nên cả một biển sóng hấp dẫn, làm không – thời gian phải bị biến dạng, gợn sóng.

Theo bài ban bố trên Science, các nhà thiên văn học đã tìm kiếm các sóng này suốt hàng thập kỷ. Tuy nhiên biển sóng cuốn hút sẽ bị thay đổi một cách tinh vi khi đến được Trái Đất dẫn tới những sai số nhất định lúc tìm hiểu về các “quái vật”.

Tia gamma từ FERMI đem lại lợi ích bất ngờ. Nó là dạng ánh sáng năng lượng cao nhất nên “thấy” được cả những vật thể mà kính viễn vọng vô tuyến khó quan sát và luôn cho góc nhìn rõ rệt hơn.

Tiến sĩ Matthew Kerr, nhà vật lý từ Phòng thử nghiệm Nghiên cứu Hải quân Mỹ (Washington – Mỹ), thành viên nhóm nghiên cứu, cho hay FERMI đã giúp họ tóm được hơn 100 sao xung cho tới nay – là dạng sao “xác chết” neutron quay cực nhanh, cực mạnh.

FERMI được quản lý chính bởi Trung tâm Chuyến bay vũ trụ Goddard của NASA, phát triển dưới sự hợp tác từ Bộ Năng lượng Mỹ. Nhiều quốc gia như Pháp, Đức, Ý, Nhật, Thụy Điển cũng có thể có góp sức quan trọng cho dự án này.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/kinh-vien-vong-vo-tinh-tom-quai-vat-lam-bien-dang-khong-thoi-gian-20… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/kinh-vien-vong-vo-tinh-tom-quai-vat-lam-bien-dang-khong-thoi-gian-20220418075437031.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,FERMI

Nội dung Kính viễn vọng vô tình tóm “quái vật” làm biến dạng không – thời gian được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời