TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Kính thiên văn chụp được “vua quái vật” xuyên không 13 tỉ năm


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Kính thiên văn chụp được “vua quái vật” xuyên không 13 tỉ năm Hình ảnh hơn 13 tỉ năm trước từ một “vị tổ tiên“ của các lỗ đen quái vật đã được Kính viễn vọng không gian Hubble của NASA/ESA bắt được.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Hình ảnh hơn 13 tỉ năm trước từ một “vị tổ tiên” của các lỗ đen quái vật đã được Kính viễn vọng không gian Hubble của NASA/ESA bắt được.

Theo bài ban bố vừa đăng lên trên tạp chí khoa học Nature, vật thể cổ đại cho biết các đặc tính “nằm giữa” đám mây bụi khổng lồ, thiên hà hình thành sao và dạng lỗ đen “trá hình” sáng như sao gọi là chuẩn tinh.

Ra đời trong kỷ nguyên được xem là “bình minh vũ trụ”, vật thể đây là bằng chứng trực diện đầu tiên về một thiên hà nguyên sơ len lỏi vào hệ thống móng của một lỗ đen quái vật.

Kính thiên văn chụp được "vua quái vật" xuyên không 13 tỉ năm - 1

Ảnh đồ họa mô tả “chân dung” ông tổ của các lỗ đen quái vật – Ảnh: HUBBLE/NASA/ESA

Nó chính là “quái vật” huyền thoại từng được những lý thuyết thiên văn miêu tả nhưng chưa lúc nào được phát hiện, tạm coi là “chuẩn tinh đỏ chuyển tiếp”.

Tờ Live Science dẫn lời tác giả chính Seiji Fujimoto từ Viện Niels Bohr thuộc Trường Đại học Copenhagen (Đan Mạch): “Vật thể được phát hiện kết nối 2 quần thể thiên thể hiếm, do đó nó cung cấp một con đường mới để biết được sự tiến lên nhanh chóng của các lỗ đen siêu khối trong vũ trụ sơ khai”.

Kính thiên văn chụp được "vua quái vật" xuyên không 13 tỉ năm - 3

Hình ảnh thực về lỗ đen 13 tỉ năm trước – Ảnh: HUBBLE/NASA/ESA

Lỗ đen siêu khối chính là thứ được các nhà thiên văn quen coi là “lỗ đen quái vật”, trọng lượng từ hàng trăm nghìn đến hàng tỉ lần Mặt Trời.

Các bằng chứng cho thấy vũ trụ sơ khai của chúng ta như một “công viên kỷ Jura”, toàn là những quái vật vũ trụ khổng lồ nhất, cũng có thể có thể vĩ đại hơn biết bao so với thế hệ lỗ đen và các vật thể thuộc hàng “quái vật” khác hiện tại.

Theo Science Alert, lỗ đen quái vật vừa được phát giác xem là GNz7q, sinh ra chỉ 750 triệu năm tiếp theo Vụ nổ Big Bang, thích hợp với các dự báo lý thuyết về tổ tiên của các lỗ đen quái vật.

Vì vật thể cách chúng ta hơn 13 tỉ năm ánh sáng nên hình ảnh mà Hubble ghi lại thực ra cũng chính là hình ảnh “xuyên không” của toàn cầu dĩ vãng hơn 13 tỉ năm trước, khi “ông tổ quái vật” GNz7q vừa sinh ra và đang mạnh mẽ.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/kinh-thien-van-chup-duoc-vua-quai-vat-xuyen-khong-13-ti-nam-20220415… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/kinh-thien-van-chup-duoc-vua-quai-vat-xuyen-khong-13-ti-nam-20220415080204278.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,xuyên không

Nội dung Kính thiên văn chụp được “vua quái vật” xuyên không 13 tỉ năm được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời