TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Kinh tế Trung Quốc có thể sụt giảm mạnh khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Kinh tế Trung Quốc có thể sụt giảm mạnh khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp | Tin Công Nghệ hoạt động kinh tế Trung Quốc sụt giảm mạnh trong tháng 3 trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát và các lệnh phong tỏa ảnh hưởng đến người tiêu dùng và các nhà máy.
Chú thích ảnh
Công nhân làm việc tại một công trường xây dựng ở tỉnh An Huy, Trung Quốc ngày 13/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo cuộc thăm dò mới nhất được hãng tin Reuters ban bố ngày 17/4, số liệu được Trung Quốc dự kiến ban bố vào ngày 18/4 sẽ cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 4,4% trong quý I so với một năm trước đó. Tuy nhiên, tính trên cơ sở hàng quý, tăng trưởng GDP được dự đoán sẽ giảm xuống 0,6% trong quý trước mắt của năm nay từ mức 1,6% trong quý IV/2021.

Các dữ liệu riêng biệt về hoạt động kinh tế của Trung Quốc trong tháng 3, đặc biệt là doanh số bán lẻ, có khả năng cho thấy sự giảm tốc cho dù còn rõ ràng hơn do chịu ảnh hưởng nặng nề vì những giải pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt. Các nhà phân tích cho là kết quả tháng 4 có thể sẽ xấu hơn khi lệnh phong tỏa được áp đặt tại công ty tài chính Thượng Hải và các nơi khác. Một số nhà kinh tế còn cảnh báo nguy cơ diễn ra một cuộc suy thoái đang gia tăng.

Cuộc thăm dò còn cho biết doanh thu bán lẻ, một thước đo mức tiêu thụ, có khả năng giảm 1,6% trong tháng 3 so với năm trước đó. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là kết quả kém nhất kể từ tháng 6/2020, đảo ngược mức tăng 6,7% trong 2 tháng thứ nhất năm. Sản lượng công nghiệp có thể tăng 4,5% trong tháng 3 so với cùng kỳ năm ngoái, giảm từ mức 7,5% trong 2 tháng thứ nhất năm, trong khi đầu tư tài sản cố định cũng có thể tăng 8,5% trong quý I, giảm từ mức 12,2% trong tháng 1 và 2. Cuộc thăm dò cũng cho rằng Trung Quốc sẽ tăng trưởng 5% trong năm nay, cho biết chính phủ nước này phải đối mặt với một “cuộc chiến” khó khăn trong nỗ lực đạt mục tiêu tăng trưởng khoảng 5,5%.

Tốc độ tăng trưởng tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã từ từ lại trong nửa cuối năm 2021, khi thị trường bất động sản suy giảm và nhà nước mang ra các giải pháp chỉnh đốn quy định, khiến các nhà hoạch định chủ trương đặt mục đích tăng trưởng GDP năm 2022 ở mức thấp nhất trong nhiều thập niên. Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định mục đích tăng trưởng GDP ở mức 5,5% này sẽ khó đạt được khi các yêu cầu phòng trừ dịch làm hoạt động sản xuất bị ngưng trệ và chi tiêu của người mua ở các thành phố lớn giảm sút.

Ông Gene Ma, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về Trung Quốc tại Viện Tài chính nước ngoài cho biết, nền kinh tế Trung Quốc đã có 1 sự khởi đầu tốt trong 2 tháng thứ nhất năm nay, khi chưa có những hạn chế về năng lượng và nhu cầu nội địa phục hồi, các biện pháp kích thích tài chính và hoạt động xuất khẩu sôi nổi. Tuy nhiên, số ca mắc mới COVID-19 gia tăng trong tháng 3 và các giải pháp phong tỏa được áp đặt đã làm gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng và các hoạt động sản xuất. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho thấy sẽ tăng bổ trợ của nhà nước và các công cụ như cắt giảm tỷ lệ dự phòng bắt buộc đối với những ngân hàng để cũng có thể dành nguồn tiền giúp nhiều khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Nội dung Kinh tế Trung Quốc có thể sụt giảm mạnh khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời