TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Kinh hoàng “Lạc Đà” – quái vật vừa xé nát thiên hà trước mắt người Trái Đất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Kinh hoàng “Lạc Đà” – quái vật vừa xé nát thiên hà trước mắt người Trái Đất “Trỗi dậy“ từ quá khứ vài tỉ năm trước và lọt vào ống kính thiên văn, Lạc Đà cho thấy sức mạnh đáng gớm của mình khi bùng nổ và xé nát cả một thiên hà.

“Trỗi dậy” từ dĩ vãng vài tỉ năm trước và lọt vào ống kính thiên văn, Lạc Đà cho biết sức mạnh đáng gớm của mình khi bùng nổ và xé nát cả một thiên hà.

Một thực thể thiên văn hiếm gặp vừa được phân tích bởi công trình độc đáo dẫn đầu bởi Đại học California ở Berkeley (Mỹ): đó là một buổi lễ vũ trụ cực đoan, trông như một vụ nổ đặc biệt kinh hoàng, có thể chính là phút giây ra đời của lỗ đen hoặc sao neutron – hai dạng “quái vật” trong vũ trụ.

Kinh hoàng "Lạc Đà" - quái vật vừa xé nát thiên hà trước mắt người Trái Đất - 1

Chân dung “Lạc Đà”, một quái vật xé thiên hà – Ảnh đồ họa từ Đại học California ở Berleley

Theo Live Science, các tín hiệu đầu tiên được phát giác từ tháng 10-2020 với sắc xanh lam sáng chói trong ống kính thiên văn, cho thấy một vụ nổ với sự tiến hóa cực kỳ nhanh chóng, siêu nhanh, siêu mạnh.

Sụ kiện được đặt tên là “Lạc Đà”. Một vụ nổ tựa như được phát hiện vào năm 2018 ở nơi cách Trái Đất 200 triệu năm ánh sáng, có tên “Con Bò” trong lúc vụ nổ khác vào năm 2020 được đặt là “Koala”, tất cả đều là cách chơi chữa dựa trên tên khoa học của nó. Lạc Đà mang tên gốc là ZTF20acigmel).

Các vụ nổ vốn thông dụng trong vũ trụ nhưng siêu nhanh, siêu mạnh như Lạc Đà thì rất là hiếm hoi. Khác với vụ nổ siêu tân tinh – cái chết sao – vốn xảy ra trong vài năm; Lạc Đà xuất hiện và biến mất trong vài tuần.

Nhưng sức mạnh của nó thì đáng kinh sợ. Nếu như các siêu tân tinh gần từng được liên kết với các đại tuyệt chủng trên Trái Đất vì bắn ra vô số tia vũ trụ độc hại thì vụ nổ Lạc Đà mạnh tới nỗi đã xé nát một thiên hà và cả vùng không gian lân cận.

Rất may mắn, nó cách chúng ta đến vài tỉ năm ánh sáng. Do đó, Lạc Đà cũng là một thực thể cổ đại từ vài tỉ năm trước vì phải mất bấy nhiêu thời gian thì ảnh của nó mới đi tới được ống kính thiên văn của người Trái Đất.

Các nhà khoa học hy vọng việc giám sát Lạc Đà sẽ giúp người Trái Đất được tận mắt chứng kiến sự chào đời của một lỗ đen quái vật hoặc một sao neutron.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/kinh-hoang-lac-da-quai-vat-vua-xe-nat-thien-ha-truoc-mat-nguoi-trai-… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/kinh-hoang-lac-da-quai-vat-vua-xe-nat-thien-ha-truoc-mat-nguoi-trai-dat-20211031124903579.htm

lạc đà,quái vật vũ trụ,thiên hà,siêu tân tinh,lỗ đen

Nội dung Kinh hoàng “Lạc Đà” – quái vật vừa xé nát thiên hà trước mắt người Trái Đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời