TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Kiểm soát khí thải xe máy – Bài cuối: Từng bước cải thiện chất lượng không khí | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Kiểm soát khí thải xe máy – Bài cuối: Từng bước cải thiện chất lượng không khí | Tin Công Nghệ Nguyên nhân chính do bụi, khí thải từ các phương tiện giao thông, hoạt động xây dựng, hoạt động công nghiệp với lượng thải lớn và chưa được kiểm soát hiệu quả.

Hiện nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng giống các bộ phận liên quan và các địa phương đã và đang mang ra các giải pháp để kiểm soát khí thải của xe mô tô, mô tô như quy chế về giới hạn cho phép của khí thải xe mô tô, xe gắn máy; phát triển giao thông công cộng đô thị; khuyến khích học sinh đi bộ, đạp xe.

Từng bước cải thiện, nâng cao bài bản môi trường không khí

Chú thích ảnh
Nguyên nhân chính do bụi, khí thải từ những phương tiện giao thông, hoạt động xây dựng, hoạt động công nghiệp với lượng thải lớn và không được khống chế hiệu quả. Ảnh (tư liệu – minh họa): Thành Đạt/TTXVN

Để kiểm soát khí thải xe máy, hạn chế chừng độ gia tăng ô nhiễm không khí, từng bước cải thiện, nâng lên chất lượng môi trường không khí nói chung, môi trường không khí các đô thị nói riêng, năm 2005 Chính phủ đã phát hành hình định số 249/2005/QĐ-TTg quy chế lộ trình áp dụng tiêu chí khí thải đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, mô tô sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu mới phải áp dụng chỉ tiêu khí thải của Việt Nam tương đương mức EURO 2 tính từ lúc ngày 1/7/2007. Đối với xe đã qua sử dụng nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 2 ban hành kèm theo quyết định 249/2005/QĐ-TTg.

Tiếp đó năm 2011, Chính phủ đã phát hành quyết định số 49/2011/QĐ-TTg quy định về lộ trình áp dụng tiêu chí khí thải đối với xe ôtô, xe mô tô hai bánh có lắp động cơ nhiệt sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới. Theo quyết định này, các loại xe mô tô hai bánh sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải áp dụng chỉ tiêu khí thải mức EURO 3 từ ngày 1/1/2017.

Để khống chế được khí thải của xe máy, các bộ, ngành ở Trung ương theo chức năng, trọng trách phát hành các quy định, tiêu chuẩn, quy trình, chỉ dẫn và thành lập hệ thống kiểm soát. Chính quyền bản địa nhận trách nhiệm chính trong việc quản lý, thi hành khống chế khí thải xe máy tại địa phương. Các doanh nghiệp, người dân nhận trách nhiệm thi hành các quy định về kiểm soát khí thải xe gắn máy tham dự giao thông…

Tiếp tục thực hiện các hoạt động đầu tư quan trắc môi trường không khí đem ra cảnh báo kịp thời, Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, hoàn tất hệ thống Quy chuẩn, chỉ tiêu quốc gia về môi trường đối với khí thải công nghiệp, khí thải của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ lưu hành ở Việt Nam, chuyên nghiệp không khí bao quanh tiệm cận với chỉ tiêu của các nước phát triển trên thế giới; rà soát, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc thực hành lộ trình áp dụng Quy chuẩn chỉ tiêu kỹ thuật quốc gia về khí thải của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ lưu hành ở Việt Nam.

Bộ xây dựng, ban hành chỉ tiêu và chứng thực nhãn sinh thái đối với những sản phẩm, phương tiện và dịch vụ giao thông vận tải thân thiện môi trường; tổ chức nghiên cứu thành lập và trình phát hành các quy định về chứng thực nhãn sinh thái đối với các sản phẩm, phương tiện, công ty thân thiện với môi trường trong Nghị định của Chính phủ chỉ dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; thi hành và xong xuôi trong năm 2021.

Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát quy định luật pháp về bảo vệ môi trường không khí, hoàn thiện theo thẩm quyền hoặc kiến nghị với bộ phận Nhà nước có thẩm quyền hoàn thiện các quy định, chính sách pháp luật về khống chế ô nhiễm không khí; xây dựng và trình phát hành các quy chế về quản lý chất lượng không khí trong Nghị định của Chính phủ hướng dẫn thực hành các Điều 12, 13 và 14 của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; thi hành và xong xuôi trong năm 2021; kịp lúc cung cấp thông tin, cảnh báo về uy tín môi trường không khí, các nguy cơ và nguy hại của ô nhiễm không khí cho những bộ phận truyền thông theo đúng quy định. 

Nhằm tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, giảm thiểu tác động bất lợi đến sức khỏe người dân, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển, ngày 18/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phát hành Chỉ thị số 03/CT-TTg về tăng cường khống chế ô nhiễm môi trường không khí.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, phố xá trực thuộc Trung ương tập trung đẩy mạnh thực hiện các chương trình, trọng trách về quản lý chuyên sâu không khí theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 985a/QĐ-TTg ngày 01/6/2016 kiểm duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý uy tín không khí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Đặc biệt, thực hiện ngay việc rà soát, đánh giá tình hình chấp hành pháp luật về khống chế bụi, khí thải tại những cơ sở công nghiệp, hoạt động giao thông, thành lập thuộc độ rộng quản lý, kiến nghị bộ phận có thẩm quyền coi xét tạm đình chỉ, đình chỉ các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng theo quy chế của nước pháp luật.

Đề xuất các giải pháp giao thông bền vững

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, nhằm mục đích góp phần cải thiện chất lượng không khí tại những phố xá lớn thông qua việc kiểm soát mức độ phát thải chất gây ô nhiễm không khí của xe mô tô, xe gắn máy, chương trình “Xe sạch – Trời xanh” do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng, Viện Khoa học và Công nghệ giao thông vận tải thực hiện tại 3 thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ tháng 9/2020 – 6/2022. Hoạt động chính của chương trình là tổ chức kiểm tra khí thải miễn phí cho khoảng mô tô tại 3 thành phố, truyền thông, khảo sát quan điểm chủ phương tiện và giảm giá sửa chữa bảo dưỡng cho những phương tiện.

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia môi trường, việc kiểm soát khí thải xe máy bền chặt với giao thông bền vững là giảm thiểu khí giả độc hại gây ô nhiễm môi trường; cắt giảm khí nhà kính để ứng phó với biến hóa khí hậu; có hạn hiểm họa giao thông; không gây xáo trộn lớn cho xã hội và không ảnh hưởng nhiều đến người dân.

Qua đó, các chuyên gia đã đề xuất kịch bản kiểm soát khí thải mô tô và lộ trình thực hành như: Kiểm soát khí thải xe bằng hình thức thu phí phát thải; xây dựng khung pháp lý; đầu tư thành lập hệ thống khống chế khí thải xe máy; nguồn lực tài chính, nhân lực; tuyên truyền vận động…

Ngoài ra, đề nghị thành lập và tiến hành thi hành chính sách bổ trợ người dân để tịch thu và thay thế phương tiện xe máy cũ không đạt tiêu chí khí thải, bổ trợ một lượng tiền nhất định khi thải bỏ xe không đạt tiêu chuẩn khí thải; vay vốn giảm giá để chuyển đổi sắm phương tiện mới; đào tạo nghề cho những người dùng xe máy làm phương tiện mưu sinh, để xử lý việc làm hoặc chuyển đổi nghề.
Bên cạnh đó, trên cơ sở ý kiến của các chuyên gia, nhà hoạch định chủ trương và các cơ quan, ban, ngành có liên quan, thống nhất các giải pháp và chính sách cho chuyện kiểm soát khí thải xe gắn máy trên địa phận thành phố.

Nội dung Kiểm soát khí thải xe máy – Bài cuối: Từng bước cải thiện chất lượng không khí | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời