TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Kiểm soát khí thải xe máy – Bài 1: Tác động đối với môi trường và sức khỏe | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Kiểm soát khí thải xe máy – Bài 1: Tác động đối với môi trường và sức khỏe | Tin Công Nghệ Nắm rõ sự phát triển về số lượng xe máy và việc phát thải của chúng, ngay từ những năm đầu của thế kỉ XXI, Việt Nam đã chú trọng đến vấn đề kiểm soát khí thải xe máy.

Cùng với các chủ trương kiểm soát khí thải mô tô tham gia giao thông, việc khống chế khí thải xe gắn máy là trách nhiệm của toàn xã hội, của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp và mỗi người dân tham dự giao thông tại các thành thị lớn.

Bài 1: Tác động đối với môi trường và sức khỏe

Hiện nay, cùng sự phát triển kinh tế-xã hội và vận tốc đô thị hóa cao, con số xe gắn máy cũng giống xe ô tô tăng nhanh, kéo theo những vấn đề ô nhiễm môi trường không khí từ các phương tiện giao thông ngày càng nghiêm trọng.

Những nguồn chính gây ô nhiễm không khí tại những thành phố lớn

Chú thích ảnh
Việc khống chế khí thải xe gắn máy là trách nhiệm của toàn xã hội, của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp và mỗi người dân tham gia giao thông tại các thành phố lớn. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Theo Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng, đến quý 1/2020, Hà Nội quản lý 6.649.596 phương tiện, trong đó có 5.761.436 mô tô và 148.429 mô tô điện. Đặc biệt, con số mô tô đã sử dụng trên 10 năm chiếm 52% và sẽ khiến gia tăng mức phát thải độc tố hại vào không khí nếu các xe cũ không được bảo trì theo như đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Trong đó, số liệu phương tiện được Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội thống kê cho thấy, xe gắn máy đang chiếm hơn 86% lượng phương tiện tham dự giao thông ở Hà Nội. Dự tính, với tốc độ tăng trưởng mô tô 7,66%/năm như hiện nay thì đến năm 2025 Hà Nội sẽ có 7,3 triệu xe máy, đến năm 2030 sẽ có 7,7 triệu xe máy.

Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, đến tháng 9/2020, số lượng xe máy là 7.408.124 chiếc. Trong đó, số lượng xe đã sử dụng trên 10 năm chiếm tới gần 68% tổng lượng xe đang lưu hành. Tuy nhiên, do Thành phố Hồ Chí Minh là công ty của vùng và cả nước, dẫn đến việc thu hút lượng lớn người dân ngoại tỉnh đến sinh sống và làm việc, kèm theo đó là lượng không nhỏ mô tô đăng ký biển số ngoại tỉnh đến và lưu thông trên địa phận thành phố.

Hiện Viện Chiến lược phát triển giao thông vận tải đã tiến hành khảo sát, tính toán và dự đoán số lượng xe máy thực tế đang lưu hành trên địa bàn thành phố dao động trong vòng từ 6,43 đến 6,96 triệu chiếc đã gồm các xe nội tỉnh (biển số đăng ký tại thành phố) và các xe ngoại tỉnh. Về cơ cấu các loại phương tiện, tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỷ suất xe máy chiếm gần 93,1% con số phương tiện, vận tốc tăng trưởng ở mức 6,7%/năm.

Phát thải từ hoạt động giao thông vận tải là một trong những nguồn chính gây ô nhiễm không khí tại các phố xá lớn. Mức độ và cường độ phát thải các chất ô nhiễm không khí từ hoạt động của các phương tiện tham dự giao thông, cho dù là các dạng hạt bụi lơ lửng, khí CO, HC, các dạng NOx và các chất khác gia tăng theo thời gian và ngày càng vượt quá giới hạn cho phép. Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, xe mô tô, xe gắn máy chiếm đến 95% về số lượng, mặc dù tiêu chí thụ 56% xăng nhưng lại thải ra tới 94% lượng HC; 87% lượng CO; 57% lượng NOx… Các chất ô nhiễm này gây ảnh hưởng lớn tới uy tín môi trường không khí đô thị và là một trong các lý do gây ảnh hưởng trực diện tới sức khoẻ của người dân.

Theo Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng, kết quả nghiên cứu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh về ảnh hưởng ô nhiễm không khí tới các bệnh đường hô hấp đã chỉ ra, nếu các nguồn phát thải gây ô nhiễm không khí không được kiểm soát, thì tại Hà Nội, các bệnh về hệ hô hấp như viêm mũi chiếm 41,36%, viêm họng chiếm 38,28%, viêm phế quản chiếm 9,57%. Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, viêm mũi sẽ chiếm 30,44%, viêm họng chiếm 23,67%, viêm phế quản chiếm 8,09%.

Nếu tính thiệt hại kinh tế do ô nhiễm không khí thì chỉ riêng với 3 bệnh đường hô hấp nêu trên, kinh phí trực tiếp cho người bị bệnh, kinh phí gián tiếp cho người nhà phải nghỉ làm bên trong nhà trông trẻ và người lớn bị ốm thì mỗi ngày, mỗi thành phố bị tác động tổn thất trên một tỷ đồng. Như vậy, việc kiểm soát được khí thải của con xe máy sẽ giúp cải thiện trạng thái uy tín không khí, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan cho người dân, cũng như gánh nặng kinh phí y tế cho xã hội.

Kinh nghiệm từ những nước và vùng lãnh thổ

Có những thời điểm, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) bị ô nhiễm nặng với nồng độ bụi PM2.5 trong không khí vượt quá mức an toàn nhưng đến nay đã tiến hành nhiều biện pháp hùng mạnh nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí, cải thiện sức khỏe của người dân.

Vào những ngày mức ô nhiễm vượt quá ngưỡng an toàn, hơn 400 trường đào tạo ở Bangkok phải đóng cửa để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. 10-15% trẻ em ở Thái Lan bị hen suyễn và con số này đang tăng đều trong các năm gần đây.

Để khắc phục ô nhiễm khí thải, Thái Lan dẫn vào áp dụng các giải pháp can thiệp trong nghề giao thông nhằm cải thiện chất lượng không khí. Bộ Giao thông Vận tải kiểm tra cẩn trọng các phương tiện phát ra khói thải đen và cấm các phương tiện này di chuyển trên các con phố của Bangkok cho tới khi động cơ của phương tiện kia được bảo dưỡng, sửa chữa.

Tính đến đầu năm 2020, Bangkok (Thái Lan) đã thiết lập 33 trạm khống chế trên khắp thành phố, mỗi trạm được khống chế bởi 7-10 công an và các quan chức của Bộ Giao thông Vận tải mặt đất với những thiết bị đặc biệt để đo các chất ô nhiễm từ khí thải của các các phương tiện. Xe phạm luật hay “không đạt chuẩn” được ghi lại và đánh dấu bằng nhãn dán, trong lúc đó, chủ phương tiện được coi thời hạn một tháng để khắc phục trạng thái của xe.

Các bộ phận chức năng sẽ theo dõi từng tình huống bằng cách dùng tin tức liên lạc và biển số xe đã lưu lại, nếu chủ nắm giữ không bảo dưỡng, sửa chữa xe đúng thời hạn, xe sẽ bị tạm giữ. Chỉ riêng tháng 1/2020, hơn 8.000 các dòng phương tiện đã được tiến hành kiểm tra khí thải tại các trạm này.

Thái Lan khuyến khích các chủ phương tiện cá nhân nên để xe ở nhà và sử dụng phương tiện giao thông công cộng để giảm ô nhiễm tại thủ đô. Thu thuế khí thải cacbon cho các xe máy mới sản xuất và nhập khẩu. Các loại xe chạy bằng xăng, điện, hỗn hợp sẽ chịu các mức thuế khác nhau, dựa vào lượng phát thải cacbon trên mỗi kilômét. Về cơ bản, mô tô chạy bằng điện sẽ chịu mức thuế thấp nhất.

Để khống chế khí thải xe mô tô, xe gắn máy, Đài Loan (Trung Quốc) đã áp dụng biện pháp quản lý khí thải xe máy nhằm giảm phát thải. Các bộ phận chức năng dán chứng thực hiệu quả sử dụng nhiên liệu đối với xe mới; quy định về quy trình kiểm định. Các phương tiện không đạt chỉ tiêu quy chế thì chậm nhất trong thời gian 30 ngày phải khắc phục, sửa chữa xe để bảo hiểm theo yêu cầu về khí thải, nếu không sẽ bị tịch thu biển số.

Ngoài ra, Đài Loan (Trung Quốc) đã thành lập và phát hành các chính sách quy chế về hành nghề kiểm định khí thải mô tô và duy trì hệ thống giám sát, đánh giá nhằm đảm bảo sự minh bạch và công bằng trong hoạt động này. Chủ phương tiện phải chi trả chi phí sửa chữa nếu không đạt tiêu chí khí thải…

Kiểm soát khí thải mô tô – Bài 2: Từng bước cải thiện uy tín không khí

Nội dung Kiểm soát khí thải xe máy – Bài 1: Tác động đối với môi trường và sức khỏe | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời