TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Khuyến nghị toàn dân dùng ứng dụng khai báo y tế phòng chống Covid-19


Website napmucmayinthienlong.com có bài Khuyến nghị toàn dân dùng ứng dụng khai báo y tế phòng chống Covid-19Hai ứng dụng (app) gồm ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam và Ứng dụng Vietnam Health declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam đã được Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức ra mắt chiều nay 9-3.
Khuyến nghị toàn dân dùng app khai báo y tế phòng chống Covid-19
Hình ảnh minh họa

Hai ứng dụng (app) gồm ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam và Ứng dụng Vietnam Health declaration dành riêng cho người nhập cư vào Việt Nam đã được Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức ra mắt chiều nay 9-3.

Hai ứng dụng này sẽ được dùng để thi hành khai báo y tế, giúp theo dõi, phòng chống dịch COVID-19.

Ứng dụng NCOVI (do Tập đoàn VNPT cùng các công ty ICT lớn ở Việt Nam nghiên cứu và phát triển) được Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin bổ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đáp ứng phòng trừ dịch 1 cách chủ động.

Ứng dụng gồm đa dụng như: chức năng khai báo nhân tố nguy cơ (dành cho những người đi từ vùng dịch, đã chạm với bệnh nhân hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, giúp họ được bổ trợ kịp lúc từ cơ quan y tế); chức năng khai báo y tế toàn dân (dành cho người dân đăng ký thông tin sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình với bộ phận y tế).

Ngoài ra còn có chức năng theo dấu sức khỏe, chức năng phản ánh tin tức (cho phép người dùng phản ánh đến bộ phận chức năng các tình huống khả nghi, cần theo dõi bệnh), chức năng cảnh báo khu vực có dịch… 

Hình ảnh minh họa

VNPT cho thấy ứng dụng bổ trợ được tất cả các thuê bao của các nhà mạng khác nhau, tương thích nhiều hệ điều hành và các dòng smartphone phổ biến trên thị trường. Để tạo tài khoản, người dùng phải cung cấp các thông tin gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số điện thoại.

Đặc biệt, ứng dụng đáp ứng an toàn bảo mật dữ liệu cá nhân, chống tấn công mạng như từ chối dịch vụ, chiếm quyền kiểm soát, rò rỉ tin tức cá nhân…

Ứng dụng thứ 2 là Vietnam Health declaration (do Viettel Solutions xây dựng) được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người nhập cư vào Việt Nam sử dụng để khai báo y tế.

Theo đó, người nhập cư vào Việt Nam có thể khai bằng cách quét mã QR qua điện thoại thông minh để nhận đầy đủ các thông tin cần khai báo. Khi kê xong, các thông tin từ tờ khai sẽ được hệ thống cập nhật về các trung tâm chống dịch và bộ phận của Việt Nam để quản lý.

  • Tải xuống phần mềm NCOVI cho iOS / Android.

Người dân cũng cũng có thể có thể truy cập trang suckhoetoandan.vn/khaiyte hoặc tokhaiyte.vn và làm theo hướng dẫn để thực hành khai báo y tế điện tử.

Thông qua hệ thống, các bộ phận quản lý có thể chớp được chuẩn xác số lượng về người nhập cảnh, xuất cảnh, quản lý các tình huống nghi ngờ cách ly, hoạch toán và báo cáo tình hình nhanh và chính xác nhất tới bộ phận y tế, địa phương.

Chỉ sau 2 ngày, hệ thống đã được tiến hành tại 163 cửa khẩu, cảng hàng không với gần 22.000 giấy tờ được khai báo cấp xác nhận y tế. 

Nguồn: TuoiTre

Xem thêm: Hướng dẫn các bước khai báo y tế online cực kỳ nhanh chóng

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, NCOVI, Vietnam Health declaration, khai báo sức khỏe, Covid-19, khai báo y tế

Bài viết Khuyến nghị toàn dân dùng ứng dụng khai báo y tế phòng chống Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời