TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Khoảng 50% dân số Thái Lan miễn dịch với virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Khoảng 50% dân số Thái Lan miễn dịch với virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ Theo Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh của Thái Lan, khoảng một nửa dân số nước này hiện đã đạt được khả năng miễn dịch với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/ TTXVN

Giám đốc khoa dịch tễ học thuộc DoDC, Tiến sĩ Chakkarat Pitayowonganon, cho thấy ước lượng khoảng 10% trong 67,5 triệu dân ở nước này đã mắc COVID-19 cho đến nay. Và khi phối hợp với những người đã tiêm 2 mũi vaccine cơ bản và 1 mũi vaccine tăng cường, thì các người có khả năng miễn dịch với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, chiếm gần 50% dân số nước này. Tiến sĩ Chakkarat cho biết càng phải ưu tiên tiêm mũi vaccine tăng cường nhất là cho các nhóm người dễ lây nhiễm như người già, người mắc các bệnh nền nghiêm trọng.

Theo Tiến sĩ Chakkarat, trong kỳ nghỉ lễ Songkran vào tuần trước, nhiều người ở độ tuổi lao động ở Thái Lan đã tham gia các hoạt động những nơi công cộng. Nếu bị mắc COVID-19, nguy cơ bệnh tiến triển nặng ở nhóm này là thấp bởi phần lớn đã tiêm đủ các mũi vaccine cơ bản và 1 hoặc 2 mũi vaccine tăng cường. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là họ có thể truyền virus cho những người thuộc nhóm dễ truyền nhiễm khi về thăm gia đình và bạn bè trong kỳ nghỉ lễ Songkran bởi 55% trong group dễ dẫn đến lây nhiễm chưa tiêm mũi vaccine nào. Bên cạnh đó, nhiều đứa ở thành thị về quê nhân ngày này cũng mang theo virus về, làm gia tăng lo ngại về số ca mắc COVID0-19 có thể tăng vọt sau kỳ nghỉ lễ. 

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan sáng 19/4 cho thấy nước này ghi nhận thêm 129 ca tử vong do COVID-19, tăng 5 ca so với 1 trước đây đó và là mức đỉnh cao trong làn sóng lây nhiễm hiện nay. Trong khi đó, số ca mắc mới đã giảm trong ngày thứ 4 liên tiếp, với 16.891 ca (không tính tới 12.945 ca dương tính từ xét nghiệm nhanh), nâng tổng cộng ca bệnh ở nước này đến nay lên 29.836 ca.

Tiến sĩ Chakkarat huy động người dân đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần với người thuộc nhóm dễ lây nhiễm, ngủ riêng phòng, tuân thủ giãn cách xã hội khi ăn uống và đáp ứng rằng người thân lớn tuổi phải được tiêm phòng. 

Tiến sĩ Chakkarat cho biết tỉ lệ lây nhiễm mới đầu sau kỳ nghỉ Songkran đã giảm nhẹ, song có thể là vì có ít xét nghiệm PCR và xét nghiệm nhanh kháng nguyên được thực hiện. Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng số ca mắc COVID-19 cũng có thể lên tới 50.000 đến 100.000 ca /ngày sau kỳ nghỉ lễ Songkran.

Nội dung Khoảng 50% dân số Thái Lan miễn dịch với virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời