TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Khoảng 30% bệnh nhân Mỹ được theo dõi mắc 'COVID kéo dài' | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Khoảng 30% bệnh nhân Mỹ được theo dõi mắc 'COVID kéo dài' | Tin Công Nghệ các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm hiểu về tác động của virus SARS-CoV-2, bao gồm cả việc có bao nhiêu người mắc hội chứng
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ tại Los Angeles, California, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Nghiên cứu gần đây của Đại học California Los Angeles (UCLA) cho biết 30% người bệnh được trị liệu COVID-19 đã phát triển Di chứng sau khi mắc cấp tính COVID-19 (PASC), thường được xem là “COVID kéo dài”. Nghiên cứu này, được đăng trên tạp chí Springer, cho thấy những bệnh nhân có lịch sử từ trước nhập viện, tiểu đường và chỉ số trọng lượng cao có nhiều khả năng mắc hội chứng này hơn. Điều đáng ngạc nhiên là những nhân tố về nhân khẩu học vốn có liên quan đến nguy cơ bị bệnh nặng và tử vong do COVID cao hơn, như dân tộc, tuổi già và tình trạng kinh tế xã hội, lại không liên quan đến hội chứng “COVID kéo dài”.

Để đi tới kết luận trên, các nhà khoa học của UCLA đã nghiên cứu 1.038 bệnh nhân tham dự Chương trình cứu thương UCLA COVID từ tháng 4/2020 đến tháng 2/2021. Trong số đó, 309 người đang phải sống với hội chứng “COVID kéo dài”. Ở những người bệnh nhập viện, các dấu hiệu dai dẳng đặc biệt là nhức mỏi và không thở được (lần lượt là 31% và 15%). Mất khứu giác (chiếm 16%) là dấu hiệu được báo cáo nhiều nhất ở bệnh nhân ngoại trú.

Tiến sĩ Sun Yoo, Trợ lý giáo sư lâm sàng về khoa học sức khỏe tại Trường Y David Geffen thuộc UCLA, cho biết nghiên cứu trên phản ánh sự cần thiết phải theo dõi các nhóm bệnh nhân khác nhau để nắm vững hơn về hội chứng “COVID kéo dài”. Các nhà nghiên cứu cũng cần được các công cụ tốt hơn để chẩn đoán chuẩn xác “COVID kéo dài” và để phân biệt hội chứng này với các đợt bệnh trầm trọng của các bệnh kinh niên hoặc mới xuất hiện. Tiến sĩ Sun Yoo cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải đáp ứng các người bệnh ngoại trú được quyền tiếp cận công bằng với những công ty chăm sóc khi mắc “COVID kéo dài”.

Theo các chuyên gia y tế, có khoảng 200 triệu chứng liên quan đến hội chứng hậu COVID-19, đặc biệt ở những bệnh nhân đã trải qua chữa trị hồi sức tích cực. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, có 33% -76% người bệnh có thể gặp triệu chứng hậu COVID kéo dài ít nhất 6 tháng sau khi nhiễm bệnh, 20% bệnh nhân phải tái nhập viện; 80% bệnh nhân phải theo dõi tại cơ sở chăm bẵm sức khỏe mới đầu trong vòng 2 tháng sau xuất viện. Tình trạng này còn có thể khiến sức khỏe người bệnh bị giảm sút kéo dài, có tác động nghiêm trọng đến khả năng trở về làm việc hoặc tham gia cuộc sống xã hội. Hậu COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần thể chất và có thể gây nên những hậu quả kinh tế đáng kể cho bản thân, gia đình rồi cho xã hội.

Nội dung Khoảng 30% bệnh nhân Mỹ được theo dõi mắc 'COVID kéo dài' | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời