TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Khoảng 1,5 triệu học sinh cần hỗ trợ máy tính để học trực tuyến | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Khoảng 1,5 triệu học sinh cần hỗ trợ máy tính để học trực tuyến | Tin Công Nghệ Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số học sinh chưa có máy tính để học trực tuyến tại 26 tỉnh/thành phố cần được hỗ trợ 1,5 triệu HS.

Thông tin cập nhật đến 16 giờ ngày 12/9/2021 từ Bộ Giáo dục và Đào tạo là trên cả nước có 26/63 tỉnh/thành phố đang triển khai dạy, học trực tuyến (có một số tỉnh chỉ học trực tuyến ở một số vùng, có tỉnh không giãn cách nhưng nguy cơ cao vẫn cho học trực tuyến). Tổng số học trò đang học trực tuyến ước khoảng 7.350.000 (7,35 triệu học sinh các cấp). Tổng số học sinh chưa hiện diện máy tính để học trực tuyến tại 26 tỉnh/thành phố và cần phải được hỗ trợ, ước khoảng 1.500.000 (1,5 triệu học sinh).

Chú thích ảnh
Năm học 2021 – 2022 khởi đầu bằng hình thức học trực tuyến. Ảnh: CVA

Năm học mới 2021 – 2022 đã bắt đầu với biết bao khó khăn, thách thức trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn cốt truyện phức tạp. Các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên, các gia đình trên toàn nước đang hết sức cố gắng để triển khai công tác giảng dạy, học tập.  

Tối 12/9, Thủ tướng Chính phủ tổ chức phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” kêu gọi toàn xã hội chung tay, bổ trợ các em học sinh, sinh viên có tình cảnh khó khăn, thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến.

Chương trình được thực hành online tại điểm cầu Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng 63 điểm cầu tại những bản địa trên toàn quốc.

Trước đó, thi hành lãnh đạo trên của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ngày 10/9/2021, Bộ GDĐT đã kết phù hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam ban hành công văn số 3961/BGDĐT-CĐN phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học trò chưa có và chẳng thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến.

Trước mắt, cuộc vận động “Máy tính cho em” sẽ ưu tiên các địa phương khó khăn, vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi bệnh dịch COVID-19. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT/Chủ tịch Công đoàn ngành; Giám đốc/Hiệu trưởng/Chủ tịch Công đoàn của các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm; các công ty thuộc và trực thuộc Bộ tổ chức phát động quyên góp, cỗ vũ “Máy tính cho em” tại tất cả các trung tâm thuộc và trực thuộc; kêu gọi, tuyên truyền, vận động toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức, đội ngũ nhà giáo, nhân viên, người lao động tham gia ủng hộ kinh phí tối thiểu là một mùa thu nhập

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT đã phát hành các văn bản chỉ dẫn niên học mới, trong đó có việc tổ chức dạy học qua Internet, dạy học trên truyền hình; hướng dẫn đảm bảo an ninh, an toàn trong dạy học trực tuyến; chỉ dẫn bảo hiểm chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng trừ dịch COVID-19 (đối với những cơ sở giáo dục đại học). Kho học liệu của Bộ đang được bổ sung bài giảng, học liệu và kết nối với Hệ Tri thức Việt số hóa chia sẻ dùng chung cho cả nước.

Bộ tiến hành rà soát chương trình dạy dỗ nhiều cấp học, xác định các nội dung cốt lõi cần đạt được của chương trình để chỉ dẫn các địa phương tổ chức dạy học phù phù hợp với tình hình dịch bệnh; tiếp tục chỉ dẫn các bản địa xây dựng các bài giảng chuyên nghiệp tốt  để tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình khi học trò chẳng thể đến trường do phải thi hành giãn cách xã hội; tiếp tục bổ sung nguồn học liệu số và bài giảng trên truyền hình để duy trì hoạt động dạy và học, bảo hiểm các hoạt động giáo dục tránh bị đứt gãy.

Nội dung Khoảng 1,5 triệu học sinh cần hỗ trợ máy tính để học trực tuyến | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời