TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Khoa học vũ trụ của Mỹ 10 năm tới sẽ như thế nào?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Khoa học vũ trụ của Mỹ 10 năm tới sẽ như thế nào? Cuộc khảo sát mới nhất về thiên văn học và vật lý thiên văn Mỹ từ năm 2022 đến năm 2032 đã khuyến nghị NASA nên tạo một chương trình mới để phát triển một số kính viễn vọng không gian lớn săn tìm các hành tinh.

Cuộc khảo sát mới nhất về thiên văn chương và vật lý thiên văn Mỹ từ năm 2022 đến năm 2032 đã khuyến cáo NASA nên tạo một chương trình mới để phát triển một số kính viễn vọng không gian lớn săn tìm các hành tinh.

Khoa học vũ trụ của Mỹ 10 năm tới sẽ như thế nào? - 1

Kính thiên văn kế nhiệm sẽ được độ nhạy gắp 10 lần để săn tìm các hành tinh.

Nhiệm vụ trước mắt trong chương trình mới, theo báo cáo khảo sát, sẽ là một cái kính viễn vọng không gian cũng đều có thể giám sát vũ trụ ở các bước sóng hồng ngoại, quang học và tia cực tím. Kính viễn vọng không gian Hubble chủ yếu coi xét ánh sáng quang học và tia cực tím, trong lúc kính viễn vọng James Webb chủ đạo nhìn vũ trụ bằng tia hồng ngoại.

Với khu vực thu ánh sáng rộng hơn 2 lần so với của Hubble, đài thiên văn có hình dạng mới có thể nhìn thấy các hành tinh trong những hệ sao khác có tính sáng bằng 1/10 tỷ lệ các ngôi sao của chúng và có thân xác định các bước sóng ánh sáng hoặc quang phổ cụ thể.

Kính thiên văn đời mới cũng đều có thể giám sát các ngôi sao, thiên hà và các thiên thể khác. Với chi phí ước tính là 11 tỷ USD, kính thiên văn mới sẽ có dự kiến ​​ra mắt vào đầu những năm 2040.

5 năm tiếp theo khi bắt đầu thực hành sứ mệnh hàng đầu đầu tiên, NASA nên bắt đầu phát triển cả sứ mạng hồng ngoại xa và sứ mạng tia X, mỗi trọng trách ước lượng tiêu hao 3 tỷ đến 5 tỷ USD, cuộc khảo sát khuyến nghị.

Một cửa sổ hồng ngoại xa vào vũ trụ có thể giúp các nhà thiên văn chương nghiên cứu xem nước hoạt động trong việc hình thành các hệ hành tinh.

Trên mặt đất, ưu tiên đỉnh cao của các nhà thiên văn chương là tiếp tục thành lập hai đài giám sát quang học chính ở Chile và ở Hawaii, mặc dầu dự án đài giám sát ở Hawaii vấp phải tranh cãi.

Cuộc khảo sát cũng lưu ý rằng, đã đến lúc phải thay thế các kính thiên văn nằm rải rác trên khắp nước Mỹ. Kính thiên văn kế nhiệm được đề nghị sẽ nhạy gấp 10 lần.

Nguồn: https://tienphong.vn/khoa-hoc-vu-tru-cua-my-10-nam-toi-se-nhu-the-nao-post1393276.tpo Nguồn: https://tienphong.vn/khoa-hoc-vu-tru-cua-my-10-nam-toi-se-nhu-the-nao-post1393276.tpo

kính thiên văn,săn tìm các hành tinh

Nội dung Khoa học vũ trụ của Mỹ 10 năm tới sẽ như thế nào? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời