TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Khánh thành Nhà máy điện gió số 5 tại Ninh Thuận | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Khánh thành Nhà máy điện gió số 5 tại Ninh Thuận | Tin Công Nghệ Sáng 14/11, Tập đoàn Trung Nam (Trungnam Group) tổ chức khánh thành Nhà máy điện gió số  5 – Ninh Thuận, với công suất 46,2MW, tổng vốn đầu tư 1.633 tỷ đồng.
Chú thích ảnh
Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành Dự án Nhà máy điện gió số 5 – Ninh Thuận.

Dự án Điện gió số 5 – Ninh Thuận có quy mô 11 trụ, sản lượng khai thác dự kiến khoảng 136.281MWh/năm. Theo đó, 11 tuabin của dự án được cung cấp bởi Công ty Enercon (Cộng hòa Liên bang Đức) có công nghệ không hộp số với ưu điểm có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2 – 2,5m/s, góp phần đáng kể trong việc khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên quốc gia.

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Trungnam Group cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thi công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với bản lĩnh và kinh nghiệm của 1 Tập đoàn năng lượng hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Trungnam Group đã vượt qua khó khăn, thử thách và đã hoàn thành đưa vào vận hành thương mại dự án điện gió số 5 trước thời hạn quan trọng 31/10/2021, đảm bảo các tiêu chí về kinh tế, kỹ thuật và tài chính.

Nhà máy điện gió số 5 – Ninh Thuận đi vào hoạt động chính là cột mốc đặc biệt cho chiến dịch xong xuôi 200 MW điện gió và 650MW điện mặt trời với tổng năng suất 853,15MW của Trung nam Group tại Ninh Thuận. Qua đó, góp phần đưa Ninh Thuận đến gần với mục đích trở thành dịch vụ năng lượng tái tạo của cả nước.

Đến thời điểm này, Trungnam Group đã có các dự án tiêu biểu như: Điện gió số 5 – Ninh Thuận với hiệu suất 46,2MW; Điện gió Thuận Bắc với công suất 151,95MW; Điện mặt trời Thuận Nam với năng suất 450MW; Điện mặt trời Thuận Bắc với năng suất 204MW. Tổng sản lượng điện đạt 2,25 tỷ Kwh/năm. Tổng mức đầu tư đa lĩnh vực của Trungnam Group tại Ninh Thuận đã lên tới con số 2 tỷ USD.

Xuyên suốt qui trình thi hành các dự án tại tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group còn sát cánh với địa phương thông qua nhiều chương trình bổ trợ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Theo đó, Trungnam Group đã bổ trợ chi phí hơn 109 tỷ đồng để chính quyền các địa phương vùng dự án đầu tư xây dựng cơ sợ hạ tầng, giáo dục, y tế… nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân.

Đặc biệt, tại lễ khánh thành dự án Điện gió số 5, Trungnam Group đã dành tặng 10 căn nhà nghĩa tình cho các gia đình có tình cảnh khó khăn tại huyện Ninh Phước với chi phí 500 triệu đồng.

Ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Trungnam Group trong việc thi công dự án, góp phần thực hiên mục tiêu chiến lược đưa Ninh Thuận sớm trở thành công ty năng lượng khởi tạo của cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam đòi hỏi các sở, ngành, chính quyền bản địa vùng dự án tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện để Trungnam Group đầu tư phát triển; góp phần thực hành đạt mục đích trở thành cửa hàng năng lượng khởi tạo của cả nước. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Trungnam Group gắng gượng tạo điều kiện để thu hút lao động là người dân vùng dự án, đoái hoài cống hiến nhiều hơn nữa cho an sinh xã hội tại địa phương.

Chú thích ảnh
Các trụ điện gió của Nhà máy điện gió số 5 – Ninh Thuận bắt đầu hoạt động. 

Hiện doanh nghiệp này tiếp tục đẩy nhanh tiến trình hiện thực hóa các mục tiêu, tầm nhìn chiến lược định dạng Trungnam Group đến 2025 sẽ là một tập đoàn đầu tư bền vững, quy mô toàn cầu; trong đấy năng lượng tiếp tục là ngành mua bán mũi nhọn với những dự án trọng điểm đã hoàn thành, tiêu biểu như: Nhà máy điện gió Ea Nam ở tỉnh Đắk Lắk công suất 400MW; Trang trại điện mặt trời Thuận Nam hiệu suất 450MW… với doanh số dự kiến đến năm 2025  hơn 1,5 tỷ USD/năm. Đồng thời, Trungnam Group tiếp tục duy trì vị thế cho nên là nhà đầu tư năng lượng tái tạo số 1 tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. 

Dự kiến, đến năm 2025, Trungnam Group sẽ nâng mức hiệu suất nắm giữ lên thành 3,8GW năng lượng khởi tạo và 1,5GW điện khí LNG, đóng góp vào tiến độ giảm phát thải Carbon tương đương hơn 13 triệu tấn carbon so với điện than; đồng thời duy trì tăng trưởng tối thiểu 20% mỗi năm.

Năm 2021, Trungnam Group đã hoàn thành 3 dự án điện gió lớn; trong đó Dự án Điện gió Ea Nam ở tỉnh Đăk Lăk trở thành dự án nhà xưởng điện gió trên bờ có công suất lớn nhất Việt Nam hiện giờ với 400MW; Dự án Đông Hải 1 ở tỉnh Trà Vinh trở thành dự án điện gió trên biển lớn số 1 với hiệu suất 100MW. Tính đến thời điểm hiện tại, Trungnam Group là doanh nghiệp có tổng con số dự án năng lượng tái tạo thật lớn tại Việt Nam.

Nội dung Khánh thành Nhà máy điện gió số 5 tại Ninh Thuận | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời