TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Kháng thể từ lạc đà có thể ngăn ngừa các biến thể virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Kháng thể từ lạc đà có thể ngăn ngừa các biến thể virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ Theo Trung tâm Công nghệ Sinh học Y tế VIB-Ugent (Bỉ), kháng thể sản sinh từ lạc đà không bướu có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa SARS-CoV-2 và các biến thể khác.
Chú thích ảnh
Lạc đà không bướu (llama). Ảnh: Sputnik

Theo đài Sputnik (Nga), các nhà nghiên cứu tại VIB-Ugent đã lấy kháng thể từ một con lạc đà không bướu có tên Winter để tiến hành thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Kết quả cho biết kháng thể của con lạc đà này còn có hiệu quả ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 và các biến thể của nó. Các kháng thể nhỏ thất thường của lạc đà không bướu đã được liên kết với phần nào cụ thể trên protein đột biến của virus, bảo vệ nó khỏi sự lây nhiễm.

“Kích thước rất nhỏ của kháng thể lạc đà không bướu cho phép chúng tiếp cận được tới các phần cụ thể trên protein gai của virus mà các kháng thể thường thì khó tiếp cận”, tờ New York Post dẫn lời Xavier Saelens, trưởng nhóm nghiên cứu của VIB-Ugent, cho biết.

Bà Dominique Tersago, Giám đốc y tế của VIB-UGent, nhận định phát hiện kháng thể trong lạc đà không bướu là một “bước đột phá” tiềm năng. Song bà cho hay kháng thể này còn cũng có thể có thể được bổ sung vào các dòng vaccine, chứ không thay thế tận gốc vaccine COVID-19. Loại kháng thể này sẽ tăng cường khả năng bảo vệ những người có bộ miễn dịch yếu hơn và chữa trị những người bị bệnh nặng trong bệnh viện.

Đây không phải là lần đầu tiên lạc đà không bướu được nghĩ là “ứng cử viên” hàng đầu trong việc giúp toàn cầu đối phó với dịch bệnh nguy hiểm. Hồi năm 2016, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kháng thể của con vật này có hiệu quả chống lại virus Corona gây dịch SARS và MERS, có liên quan đến bệnh COVID-19.

Các nhà nghiên cứu đã cho thấy một số loài động vật, chẳng hạn như lạc đà không bướu, sản ra đời một loại kháng thể khác với con người, gọi là “kháng thể nano”. Loại kháng thể này được cho rằng rất ổn định, có khả năng lưu giữ trong thời gian dài hơn sau khi sản xuất. Các kháng thể nano cũng cũng có thể được đưa trực tiếp đến phổi – một lựa chọn khiến chúng trở nên đặc biệt hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh hô hấp như COVID-19.

Nội dung Kháng thể từ lạc đà có thể ngăn ngừa các biến thể virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời