TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Khan hàng máy tính, laptop phục vụ học sinh học trực tuyến | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Khan hàng máy tính, laptop phục vụ học sinh học trực tuyến | Tin Công Nghệ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải tổ chức khai giảng và dạy học trực tuyến (online) tại nhà đối với tất cả các cấp học (trừ mầm non).

Chính vì thế, mặt hàng máy tính, laptop đang được các bậc bố mẹ hỏi mua nhiều nhất trong thời điểm hiện nay. Nhưng hiện giờ việc tìm mua mặt hàng này đang gặp rất nhiều khó khăn.

Chú thích ảnh
Khách hàng lựa chọn mua laptop tại một công ty điện máy trên địa phận thành phố Bà Rịa (ảnh chụp trước thời gian tỉnh thi hành giãn cách xã hội). 

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch nên Bà Rịa-Vũng Tàu đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTG, đa số các dịch vụ bán máy tính, laptop trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đều phải đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Liên lạc với một số cửa hàng, đại lý bán sản phẩm máy tính, laptop trên địa bàn tỉnh cho thấy, một số hãng máy bán chạy, khách vẫn bắt buộc phải để cọc để khi hết giãn cách xã hội trên địa phận tỉnh mới được trao hàng. Một số loại vẫn bắt buộc phải tiếp tục chờ ngay cả khi hết giãn cách vì khan hiếm. Các nhà bán lẻ thừa nhận, một số mẫu laptop đang sẵn có nguy cơ thiếu hụt hàng do nhu cầu mua tăng trong lúc nguồn cung đang gặp trục trặc do dịch COVID-19. Thông thường, tồn kho máy tính của các nhà bán lẻ luôn khá lớn bởi hoạt động kinh doanh buộc phải nhập gối đầu nhiều mẫu cũ, mới liên tục nhưng thời điểm này do bệnh dịch nối dài nên với nhiều dòng máy, khách phải để cọc tiền trước chờ hàng về.

Theo chuyên viên các công ty kinh doanh điện máy trên địa phận tỉnh như: Chợ Lớn, Thế giới Di động, Điện Máy Xanh, FPT…, mấy ngày gần đây, nhiều khách hàng gọi điện thoại đến dịch vụ hỏi, tham khảo và đặt hàng chủ đạo là phụ huynh, học trò nhưng cũng không có máy để giao.

Công ty Scom, trung tâm chuyên cung cấp thiết bị vi tính, cho biết thời điểm hiện nay các bố mẹ đặt mua máy tính cho con học trực tuyến, giá từ 15 – 20 triệu rất nhiều. Cả dịch vụ có gần 10 cái đã bán hết từ lâu. “Do máy tính xách tay không phải là mặt hàng thiết yếu nên các đơn vị cung cấp không chở hàng xuống giao được. Hiện công ty còn nhiều máy tính xách tay nhưng giá mỗi cái đều cao”, chuyên viên đơn vị cho hay.

Các hãng máy được nêu lên thị trường chủ yếu của các hãng như: Acer, Dell, Asus, HP… có mức giá từ 10 – 17 triệu đồng tùy loại. Tuy nhiên, hiện giờ đang là thời điểm dịch bệnh, nhiều người, nhiều gia đình rơi vào cảnh thất nghiệp lo bữa ăn hàng ngày nên đây đang là nỗi lo lớn số 1 của nhiều bố mẹ và học trò khi bước vào năm học mới. Chị Nguyễn Thị Mai, ngụ xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa cho biết, chị bán vé số đã thất nghiệp hơn 2 tháng qua, hiện chị đang sẵn có con trai năm nay học lớp 9. Tuy nhiên, sắp đến niên học mới con phải học online mà chị vẫn chưa hiện diện đủ tiền mua máy tính cho con học.

Nhiều cha mẹ thì lại lo âu vì không thể ra ngoài mua máy tính cho con được vì các trung tâm đều đã phải tạm đóng cửa vì đang thực hiện Chỉ thị 16, gọi điện tới đặt mua thì nhân viên kêu hết hàng.

Bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, ngành giáo dục đã chủ động các điều kiện để tổ chức dạy trực tuyến. Tuy nhiên, đến nay qua thống kê, số học trò Tiểu học thiếu thiết bị học trực tuyến khá nhiều. Tổng số học trò Tiểu học trong niên học 2021-2022 khoảng 115.563 học sinh, hiện có chừng 11.230 học trò bậc học này đang thiếu thiết bị học trực tuyến. Do đó, Sở đã phải đề nghị UBND tỉnh cho lùi thời gian học trực tuyến của học trò Tiểu học tới ngày 20/9 để bảo hiểm các điều kiện cho những em học trực tuyến.

Trước thực trạng đó, hiện giờ các địa phương đang vận động kêu gọi cộng đồng xã hội hỗ trợ máy tính, điện thoại cho những tình huống khó khăn trên để các em có đủ điều kiện để tham dự học tập trực tuyến.

Nội dung Khan hàng máy tính, laptop phục vụ học sinh học trực tuyến | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời