TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Khan hàng máy tính, laptop phục vụ học sinh học trực tuyến | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Khan hàng máy tính, laptop phục vụ học sinh học trực tuyến | Tin Công Nghệ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải tổ chức khai giảng và dạy học trực tuyến (online) tại nhà đối với tất cả các cấp học (trừ mầm non).

Chính vì thế, mặt hàng máy tính, laptop đang được những bậc cha mẹ tìm mua tối đa trong thời điểm hiện nay. Nhưng hiện nay việc tìm mua mặt hàng này đang gặp biết bao khó khăn.

Chú thích ảnh
Khách hàng chọn lựa mua laptop tại một trung tâm điện máy trên địa bàn thành thị Bà Rịa (ảnh chụp trước thời gian tỉnh thực hành giãn cách xã hội). 

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch nên Bà Rịa-Vũng Tàu đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTG, hầu hết các cửa hàng bán máy tính, laptop trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đều phải đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Liên lạc với một số cửa hàng, đại lý bán sản phẩm máy tính, laptop trên địa phận tỉnh cho thấy, một số dòng máy bán chạy, khách vẫn bắt buộc phải để cọc để khi hết giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh mới được nhận hàng. Một số loại vẫn bắt buộc phải tiếp tục chờ ngay khi khi hết giãn cách vì khan hiếm. Các nhà bán lẻ thừa nhận, một số mẫu laptop đang sẵn có nguy cơ thiếu hụt hàng do sức mua tăng trong khi nguồn cung đang gặp trục trặc do dịch COVID-19. Thông thường, tồn kho máy tính của các nhà bán lẻ luôn khá lớn bởi hoạt động buôn bán buộc phải nhập gối đầu nhiều mẫu cũ, mới liên tiếp nhưng thời điểm này do bệnh dịch kéo dài nên với nhiều dòng máy, khách phải đặt cọc tiền trước chờ hàng về.

Theo chuyên viên các công ty kinh doanh điện máy trên địa bàn tỉnh như: Chợ Lớn, Thế giới Di động, Điện Máy Xanh, FPT…, mấy ngày gần đây, nhiều khách hàng gọi điện thoại đến trung tâm hỏi, tham khảo và đặt hàng chủ yếu là phụ huynh, học trò nhưng cũng không có máy để giao.

Công ty Scom, dịch vụ chuyên cung cấp thiết bị vi tính, cho thấy thời điểm hiện nay các phụ huynh đặt mua máy tính cho con học trực tuyến, giá từ 15 – 20 triệu rất nhiều. Cả công ty có gần 10 cái đã bán hết từ lâu. “Do máy tính xách tay không phải là mặt hàng thiết yếu nên các dịch vụ cung cấp không chở hàng xuống giao được. Hiện công ty còn nhiều máy tính xách tay nhưng giá mỗi cái đều cao”, nhân viên công ty cho hay.

Các dòng máy được mang ra thị trường chủ yếu của các hãng như: Acer, Dell, Asus, HP… có giá từ 10 – 17 triệu vnd tùy loại. Tuy nhiên, hiện giờ đang là thời điểm dịch bệnh, nhiều người, nhiều gia đình rớt vào cảnh thất nghiệp lo bữa cơm hàng ngày nên đây đang là nỗi lo thật lớn của nhiều phụ huynh và học trò khi bước vào niên học mới. Chị Nguyễn Thị Mai, ngụ xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa cho biết, chị bán vé số đã thất nghiệp hơn 2 tháng qua, hiện chị đang sẵn có con trai năm nay học lớp 9. Tuy nhiên, sắp đến niên học mới con phải học online mà chị vẫn không có đủ tiền mua máy tính cho con học.

Nhiều bố mẹ thì lại lo âu vì không thể ra ngoài mua máy tính cho con được vì các công ty đều đã phải tạm đóng cửa vì đang thi hành Chỉ thị 16, gọi điện tới đặt mua thì chuyên viên kêu hết hàng.

Bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, ngành giáo dục đã chủ động các điều kiện để tổ chức dạy trực tuyến. Tuy nhiên, đến nay qua thống kê, số học sinh Tiểu học thiếu thiết bị học trực tuyến khá nhiều. Tổng số học sinh Tiểu học trong năm học 2021-2022 khoảng 115.563 học sinh, hiện có chừng 11.230 học sinh bậc học này đang thiếu thiết bị học trực tuyến. Do đó, Sở đã phải đề nghị UBND tỉnh cho lùi thời gian học trực tuyến của học trò Tiểu học tới ngày 20/9 để bảo đảm các điều kiện cho những em học trực tuyến.

Trước hiện trạng đó, hiện giờ các bản địa đang vận động huy động cộng đồng xã hội hỗ trợ máy tính, điện thoại cho những tình huống khó khăn trên để các em có đủ điều kiện để tham dự học tập trực tuyến.

Nội dung Khan hàng máy tính, laptop phục vụ học sinh học trực tuyến | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời