TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sẽ cài các ứng dụng IGOVN và app PC-COVID | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sẽ cài các ứng dụng IGOVN và app PC-COVID | Tin Công Nghệ Theo quy trình đón khách quốc tế đến Phú Quốc, du khách được yêu cầu cài đặt và sử dụng ứng dụng xuất nhập cảnh IGOVN và ứng dụng phòng chống dịch PC-COVID.
Chú thích ảnh
Đại diện chỉ đạo Tổng cục Du lịch, chỉ huy tỉnh Kiên Giang, Vietjet cùng du khách nước ngoài trước mắt đến du ngoạn Phú Quốc. Ảnh: TTXVN

Đây là một trong những nội dung trong hướng dẫn về thí điểm đón khách du ngoạn nước ngoài đến Phú Quốc vừa được UBND tỉnh Kiên Giang bổ sung vào Kế hoạch thí điểm đón khách du ngoạn quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vaccine”.

Theo lộ trình mới được UBND tỉnh Kiên Giang điều chỉnh, việc thí điểm đón khách du ngoạn nước ngoài đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vaccine” gồm 3 giai đoạn.

Đáng chú ý trong kế hoạch đây là một số biện pháp công nghệ đã được triển khai để hỗ trợ công tác quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát dịch bệnh. Ngay ở khâu xét duyệt nhân sự, cấp thị thực, chỉ dẫn tạm thời của UBND tỉnh Kiên Giang nêu rõ, doanh nghiệp cần trực tiếp gửi văn bản đề xuất xét duyệt, kiểm tra nhân sự người ngoại quốc nhập cảnh và nhận kết quả tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh; cũng đều có thể gửi văn bản và nhận kết quả qua giao dịch điện tử tại Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cư tại địa điểm immigration.gov.vn.

Trong thời gian không vượt quá 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Cục Quản lý xuất nhập cảnh thông báo kết quả kiểm tra, xét duyệt nhân sự cấp thị thực nhập cảnh. Văn bản trả lời có mã QR chứa đường link để tải phần mềm IGOV do Bộ Công an thành lập nếu chấp thuận.

Còn trong suốt quá trình du lịch, du khách cũng được đòi hỏi sử dụng công nghệ để theo dõi hành trình. Đơn cử, theo hướng dẫn, lúc nhập cảnh, khách nước ngoài sẽ được triển khai sàng lọc sức khỏe tại Cảng hàng không nước ngoài Phú Quốc, bao gồm đo độ nóng và cài đặt các phần mềm IGOVN, PC-COVID. Du khách được đòi hỏi sử dụng các phần mềm này trong suốt công đoạn tham dự chương trình du lịch tại Việt Nam.

UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị các doanh nghiệp lữ khách nước ngoài tham dự chương trình thí điểm thiết lập đường dây nóng, bố trí nhân công làm đầu mối thông tin bổ trợ khách du lịch.

Các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, tham dự đón khách theo chương trình thí điểm cần đăng ký mã QR địa chỉ trên ứng dụng hoặc website qr.tokhaiyte.vn, đòi hỏi khách vào/ra các địa chỉ phải quét đầy đặn mã QR.

Các doanh nghiệp tham dự chương trình thí điểm phải đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 hàng ngày tại trang safe.tourism.com.vn để kết nối với hệ thống an toàn COVID quốc gia.

Trước đó, thực hành lãnh đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, 3 Bộ Y tế, Thông tin và Truyền thông, Công an đã thống nhất phần mềm PC-COVID do Ban lãnh đạo quốc gia chỉ đạo xây dựng, là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Nội dung Khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sẽ cài các ứng dụng IGOVN và app PC-COVID | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời