TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Khách đi máy bay sẽ chỉ phải khai báo y tế điện tử tại ứng dụng PC-COVID | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Khách đi máy bay sẽ chỉ phải khai báo y tế điện tử tại ứng dụng PC-COVID | Tin Công Nghệ Bộ trưởng Bộ GTVT ban hành Quyết định số 1887 sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại quy định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ.

Nỗ lực ứng dụng công nghệ tin tức vào hàng không

Quyết định của Bộ GTVT được ban hành ngay sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) có văn bản thống nhất triển khai phát triển phần mềm và kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ cho hoạt động vận tải.

Theo quyết định này, Bộ GTVT lãnh đạo các cảng hàng không nâng cấp tính năng “Khai báo di chuyển nội địa” của ứng dụng PC-COVID theo phía thích phù hợp với yêu cầu, quy chế vận chuyển hành khách nội địa và phát triển thêm tính năng trích xuất tin tức cho những cửa hàng được chỉ định của Bộ GTVT để kết hợp với các địa phương có phương án triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Bộ TT&TT cũng thống nhất biểu mẫu tin tức mà ứng dụng PC-COVID sẽ xuất và gửi dữ liệu định kỳ đến các công ty được chỉ định theo đề nghị của GTVT và sẵn sàng cung cấp dữ liệu từ ngày 29/10/2021.

Chú thích ảnh
Khách đi máy bay sẽ chỉ phải khai báo y tế điện tử tại ứng dụng PC-COVID.

Đây là cơ sở rất quan trọng để Bộ GTVT điều chỉnh các quy định tạm thời hiện giờ theo hướng đơn giản hơn các thủ tục, tổ chức các chuyến bay hiệu quả, đảm bảo các chỉ tiêu phòng dịch COVID-19 và tạo điều kiện thuận tiện hơn cho việc di chuyển của người dân.

Theo quyết định mới của Bộ GTVT, thay vì vừa phải khai báo y tế, vừa xong xuôi bản cam đoan theo mẫu và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục tại điểm xuất phát, hành khách sẽ chỉ phải thi hành khai báo y tế điện tử (mục Khai báo di chuyển nội địa) tại ứng dụng PC-COVID, chịu trách nhiệm trước luật pháp về tính trung thực của các thông tin khai báo. Hành khách không được tham dự chuyến bay khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau ngứa họng, mất vị giác…

Các hãng hàng không trong nước chịu trách nhiệm kiểm tra việc khai báo y tế điện tử và tổ chức giải quyết thông tin; yêu cầu, hướng dẫn, kiểm tra hành khách thi hành khai báo y tế điện tử (mục Khai báo di chuyển nội địa) tại ứng dụng PC-COVID. Trường hợp hành khách chưa thi hành khai báo, hãng hàng không chịu trách nhiệm bố trí chuyên viên và thiết bị hỗ trợ, hướng dẫn hành khách cài đặt, khai báo.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng cần được thu nhận tin tức dữ liệu di chuyển nội địa của hành khách từ ứng dụng PC-COVID; tổng hợp, rà soát thông tin hành khách theo từng bản địa đến và chuyển cho Cảng vụ hàng không tại cảng hàng không, trường bay vào 13 giờ, 21 giờ hàng ngày. Quyết định này còn có hiệu lực đến khi có Quyết định thay thế.

Nhân rộng ra cả đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và hàng hải

Theo Bộ GTVT, hệ thống PC-COVID và các giải pháp kỹ thuật hiện đã đảm bảo để tạo nên thể trích xuất dữ liệu di chuyển trong nước của hành khách theo từng chuyến bay. Việc các hành khách đều được khai báo di chuyển trong nước trên duy nhất 1 ứng dụng sẽ tạo thuận tiện trong việc trích xuất dữ liệu di chuyển của hành khách.

Quy định mới cũng chỉ yêu cầu các hãng hàng không cung cấp bản kê hành khách cho cảng vụ để chuyển cho địa phương vào 2 khung giờ mỗi ngày thay vì trước mỗi chuyến bay như trước đây. Điều này sẽ giúp thời gian làm thủ tục của hành khách, việc trích xuất dữ liệu cũng mau chóng hơn; giảm thiểu sức ép về nhân lực đối với các trung tâm hàng không.

Thời gian tới, căn cứ tình hình diễn biến của loại bệnh dịch và sự thích nghi chung theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, khống chế dịch COVID-19” của Chính phủ, Bộ GTVT sẽ tiếp tục phối phù hợp với Bộ TT&TT, Bộ Y tế để nghiên cứu những giải pháp, nhằm giảm thiểu các khâu trung gian trong việc tổng hợp, tiếp nhận và xử lý tin tức hành khách di chuyển nội địa trên 4 lĩnh vực vận tải đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, để ban hành những quy định, quy trình mới cho phù hợp.

Nội dung Khách đi máy bay sẽ chỉ phải khai báo y tế điện tử tại ứng dụng PC-COVID | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời