TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

‘Khắc tinh của iPhone’ bị Mỹ đưa vào danh sách đen


Web napmucmayinthienlong.com có bài: ‘Khắc tinh của iPhone’ bị Mỹ đưa vào danh sách đen NSO Group, công ty nổi tiếng với phần mềm gián điệp Pegasus vừa bị Mỹ thêm vào danh sách đen như một mối đe dọa an ninh quốc gia.

NSO Group, dịch vụ nổi tiếng với phần mềm gián điệp Pegasus vừa bị Mỹ thêm vào danh sách đen như 1 mối dọa dẫm an ninh quốc gia.

NSO Group nổi tiếng với việc sản xuất các công cụ hack, được dùng bởi các nhà nước và bộ phận thực thi luật pháp trên toàn thế giới. Công cụ nổi tiếng nhất của cửa hàng là Pegasus, phần mềm gián điệp cũng có thể có thể bẻ khóa iPhone, cài đặt phần mềm độc hại và thu thập dữ liệu người dùng. 

Theo báo cáo của 9to5Mac, mới đây, Cục Công nghiệp và An ninh (BIS) thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã thêm NSO vào danh sách đen (hay còn được xem là (Entity List – Danh sách thực thể) cùng với ba dịch vụ khác vì lo ngại an ninh quốc gia.

Điều này còn có nghĩa là các mặt hàng của những dịch vụ này sẽ không được nhập khẩu vào Mỹ, và chúng cũng chẳng thể được xuất hoặc chuyển từ tổ chức này sang tổ chức khác. 

‘Khắc tinh của iPhone’ bị Mỹ đưa vào danh sách đen - 1

Cục Công nghiệp và An ninh (BIS) đã bổ sung thêm 4 dịch vụ quốc tế (bao gồm Israel, Nga và Singapore) vào danh sách đen vì tham gia vào các hoạt động trái với lợi ích an ninh quốc gia, hoặc chủ trương đối ngoại của Mỹ. 

NSO Group và Candiru (Israel) đã trở nên thêm nữa danh sách đen nhờ có bằng chứng cho thấy các dịch vụ này đã phát triển và cung cấp ứng dụng gián điệp cho chính phủ nước ngoài. 

Các công cụ này cho phép chính phủ quốc tế nhắm vào những người bất đồng chính kiến, kể cả các quan chức, nhà báo, doanh nhân, các nhà hoạt động nhân quyền, chuyên viên đại sứ quán… Lưu ý, người dùng thường thì cơ bản chẳng càng phải quá lo lắng vì phần mềm Pegasus. 

Theo 1 cuộc thanh tra mới đây của một nhóm gồm 17 tổ chức truyền thông, có vẻ như Pegasus đang được sử dụng để tấn công những người chỉ trích chính phủ thay vì ngăn chặn tội phạm. Hơn 180 nhà báo đã được dẫn vào danh sách, kể cả các phóng viên và giám đốc điều hành của Financial Times, CNN và New York Times.

‘Khắc tinh của iPhone’ bị Mỹ đưa vào danh sách đen - 2

Nếu điện thoại bị lây nhiễm phần mềm gián điệp Pegasus, camera và micro trên thiết bị sẽ tự động được bật và ghi lại toàn bộ thông tin. Bên cạnh đó, ứng dụng còn thu thập dữ liệu người dùng, tọa độ GPS, cho phép theo dấu trực tiếp và ghi lại vị trí mà nạn nhân đã đến.

Nhóm nghiên cứu của Tổ chức Ân xá Quốc tế đã phát giác ra dấu vết hoạt động của Pegasus trên 37 trong 67 dế yêu mà bộ phận này kiểm tra. Những thiết bị này đều thuộc sở hữu của các nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền và luật sư. 

Chia sẻ với The Verge, NSO Group đã phủ nhận mọi cáo buộc và có vẻ như đang coi xét tiến hành một vụ kiện vì những cáo buộc này quá xa rời thực tế.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/khac-tinh-cua-iphone-bi-my-dua-vao-danh-sach-de… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/khac-tinh-cua-iphone-bi-my-dua-vao-danh-sach-den-1025889.html

pegasus, danh sách thực thể, apple, danh sách đen, nso group, iphone

Nội dung ‘Khắc tinh của iPhone’ bị Mỹ đưa vào danh sách đen được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời