TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Khả năng miễn dịch với COVID-19 của 60% dân số Mỹ đang suy giảm | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Khả năng miễn dịch với COVID-19 của 60% dân số Mỹ đang suy giảm | Tin Công Nghệ Khoảng 60% dân số Mỹ đang bước vào những tháng mùa Đông với khả năng bảo vệ chống lại COVID-19 đã suy giảm, theo dữ liệu của CDC.
Chú thích ảnh
Khả năng miễn dịch trước COVID-19 của nhiều người Mỹ tiêm mũi 2 vaccine từ đầu năm đã suy giảm. Ảnh minh hoạ: Nature

Theo kênh NBC News, chỉ 40% người Mỹ đang ở mức miễn dịch mạnh nhất đối với COVID-19, trong bối cảnh các quan chức y tế nước này cảnh báo rằng khả năng miễn dịch suy yếu ở những người được tiêm chủng đang dẫn đến tình trạng gia tăng số ca nhập viện.

Khoảng 6/10 người Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ, nhưng hơn một nửa trong kia đã tiêm mũi cuối cùng cách đây hơn 6 tháng, ngưỡng khuyến cáo hiện tại về việc tiêm mũi tăng cường đối với những người sử dụng vaccine của Moderna hoặc Pfizer. Con số này phối hợp với 100 triệu người Mỹ không được tiêm chủng cho biết khoảng 60% dân số đang bước vào những tháng ngày đông với khả năng bảo quản ngăn chặn COVID-19 giảm.

Các chuyên gia y tế cho rằng, những người tiêm vaccin phòng COVID-19 từ đầu năm có khả năng miễn dịch suy giảm theo thời gian.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, phát biểu với NBC News: “Những gì chúng ta bắt đầu thấy bây giờ là sự gia tăng số ca nằm viện ở những người đã tiêm chủng nhưng chưa được tiêm mũi tăng cường”.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại New York, Mỹ ngày 12/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, gần 10% dân số nước này, tương đương 31 triệu loài người đã được tiêm nhắc lại.

Ngày 19/11, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ (FDA) đã thông qua việc sử dụng các vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng dược phẩm Pfizer và Moderna sản xuất làm liều tiêm tăng cường cho mọi thứ những người từ 18 tuổi trở lên, sau khi những người này đã hoàn thành mũi tiêm thứ 2 ít nhất 6 tháng. 

Quyết định trên nhằm mục tiêu củng cố “tấm khiên” phòng bệnh COVID-19 cho người dân trong bối cảnh biến thể Delta siêu lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục hoành hành, trong lúc lượng kháng thể chào đời sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 giảm dần theo thời gian. Trước đó, Mỹ chỉ chấp nhận tiêm liều tăng cường cho người từ 50-64 tuổi mắc bệnh nền, người từ 18 tuổi trở lên có bệnh nền, đang sống tập trung tại những cơ sở chăm bẵm dài hạn hoặc làm việc ở môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao. 

Kết hợp với người đủ điều kiện để được tiêm vaccine của Johnson&Johnson, khoảng 96 triệu người – tương đương 29% tổng dân số Mỹ- sẽ đủ điều kiện tiêm mũi thứ ba, theo phân tích dữ liệu CDC của NBC News.Vaccine liều tăng cường của Pfizer được định lượng ở mức 30 microgam như liều chuẩn, trong khi vaccine liều tăng cường của Moderna là 50 microgam, chỉ tầm 50% so với liều chuẩn. 

Theo hãng tin Reuters, ủy ban cố vấn của CDC Mỹ đã nhóm họp tối 19/11 (giờ địa phương) để thảo luận về khả năng có áp dụng tiêm liều tăng cường của vaccine ngừa COVID-19 do Pfizer và Moderna sản xuất cho lứa tuổi dưới 18 hay không.

Trong khi đó, tính từ lúc tháng 11 này, trẻ con từ 5 đến 11 tuổi ở Mỹ đã bắt đầu được tiêm chủng và tại buổi họp giao ban hôm 17/11, Nhà Trắng thông báo rằng 2,6 triệu em nhỏ, tương đương 10%, đã được tiêm liều đầu tiên.

Nội dung Khả năng miễn dịch với COVID-19 của 60% dân số Mỹ đang suy giảm | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời