TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Kéo dài thời gian giữa 2 mũi vaccine cơ bản ngừa COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Kéo dài thời gian giữa 2 mũi vaccine cơ bản ngừa COVID-19 | Tin Công Nghệ Kéo dài thời gian giữa 2 mũi vaccine cơ bản lên 12 tuần sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch trước virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Nghiên cứu do Chính phủ Anh tài trợ, được thực hiện trên 5.871 chuyên viên y tế, trong đó có 82% là phụ nữ. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người được tiêm mũi thứ 2 ít nhất 10 tuần sau mũi một có lượng kháng thể cao gấp 9 lần so với các người được tiêm mũi thứ hai sau 3 tuần. Mức kháng thể cao hơn được tìm thấy ở mọi thứ các nhóm tuổi, trong đó những người dưới 25 tuổi cho biết sự khác biệt lớn nhất, với lượng kháng thể cao gấp 14 lần khi tiêm mũi thứ 2 sau 10 tuần so với người được tiêm mũi thứ hai sau 3 tuần. Tuy nhiên, chỉ có 1 người trong group tuổi dưới 25 được tiêm mũi thứ hai trong vòng 3 tuần nên kết quả nghiên cứu đối với nhóm tuổi này có thể không tận gốc chính xác.

Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sỹ Ashley Otter cũng cho biết nghiên cứu chỉ mới theo dõi lượng kháng thể, phần nào của phản ứng miễn dịch, nên không thể hiện được toàn bộ khả năng miễn dịch của người được tiêm vaccine. Do đó, cần có thêm các nghiên cứu để định vị xem liệu các mức kháng thể cao hơn này còn có tăng cường khả năng miễn dịch đối với virus SARS-CoV-2 hay không và khoảng thời gian tiêm chủng dài hơn có ảnh hưởng như thế nào đến các phản ứng tăng cường.

Nghiên cứu trên sẽ được ban bố tại Hội nghị châu Âu về Vi sinh lâm sàng và Bệnh truyền nhiễm xảy ra ở Lisbon (Bồ Đào Nha) từ 23 – 26/4 tới.

Tháng 2/2021, Chính phủ Anh đã vấp phải những phản ứng hùng cường từ quốc tế khi quyết định nối dài khoảng thời gian giữa 2 liều vaccine cơ bản lên 12 tuần để đảm bảo có thêm nhiều người được tiêm liều đầu tiên. Trong khi đó, các quốc gia khác như Mỹ và Israel vẫn tiếp tục tiêm mũi thứ hai sau 3 tuần theo phác đồ tiêm chủng mới đầu do các hãng dược Pfizer và BioNTech khuyến nghị. Pfizer và BioNTech lúc đấy cho là không có dữ liệu khoa học để làm cơ sở cho quyết định của Chính phủ Anh. 

Nội dung Kéo dài thời gian giữa 2 mũi vaccine cơ bản ngừa COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời