TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Kẹo cao su có thể là vũ khí mới chống COVID-19  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Kẹo cao su có thể là vũ khí mới chống COVID-19  | Tin Công Nghệ Một loại kẹo cao su chứa chất protein “bẫy” virus SARS-CoV-2 sẽ hạn chế được lượng virus trong nước bọt, từ đó ngăn chặn việc phát tán mầm bệnh khi nói chuyện hay ho hắng
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa – NBC News

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) giải thích rằng loại kẹo cao su này chứa bản sao của protein ACE2 được tìm thấy trên bề mặt các tế bào bị virus SARS-CoV-2 sử dụng làm “cửa ngõ” cho chúng đột nhập vào trong tế bào và truyền nhiễm cho chúng.  

Hãng Reuters đưa tin giám sát từ thí nghiệm sử dụng nước bọt và mẫu dịch hầu họng của các người bệnh COVID-19 cho thấy virus SARS-CoV-2 đã tự liên kết với những “thụ thể” ACE2 trong kẹo cao su. Kết quả, lượng virus trong những mẫu phẩm đã giảm hơn 95%. 

Các người sáng tác cho hay hương vị của loại kẹo “bẫy” virus này giống như kẹo cao su bình thường và có thể bảo quản lâu năm ở độ nóng thường. Ngoài ra, việc nhai không làm hỏng các phân tử protein ACE2. 

Họ nhấn mạnh việc sử dụng kẹo cao su để giảm lượng virus trong nước miếng sẽ cùng với vaccine giúp ích trong chiến dịch chống COVID-19. Sản phẩm này còn đặc biệt hữu dụng ở những quốc gia chưa được “phủ sóng” vaccine rộng rãi. 

Trong diễn biến liên quan, giới khoa học tin rằng khả năng bảo quản cơ thể chống lại COVID-19 của vaccine sử dụng công nghệ mRNA có thể hiện diện lâu dài hơn sau khi tiêm liều nhắc lại.

Họ đã đo mức phản ứng của vaccine trước và sau khi tiêm mũi bổ sung ở 33 người trưởng thành khỏe mạnh từng tiêm mũi thứ hai khoảng 9 tháng trước. 

Trước khi tiêm, mức kháng thể trong người họ đã giảm khoảng 10 lần so với khi vừa tiêm liều thứ hai. Từ 6 – 10 ngày sau khi tiêm liều thứ ba, mức kháng thể của họ đã tăng đều 25 lần và gấp 5 lần sau khi tiêm đủ hai liều. 

Ở những tự nguyện viên từng mắc COVID-19 trước lúc tiêm vaccine, lượng kháng thể của họ sau khi tiêm liều bổ sung cao gấp 50 lần so với thời điểm sau mắc. 

Đồng tác giả nghiên cứu Alexis Demonbreun của Trường Y Feinberg thuộc Đại học Northwestern ở Chicago cho biết: “Bởi vì mức độ kháng thể này rất mạnh, mũi tiêm tăng cường cũng có thể có thể mang lại khả năng bảo quản trong thời gian dài hơn so với hai liều tiêu chuẩn”. 

Nội dung Kẹo cao su có thể là vũ khí mới chống COVID-19  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời