TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Kaspersky thông báo về lỗ hổng zero-day trong hệ điều hành Windows | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Kaspersky thông báo về lỗ hổng zero-day trong hệ điều hành Windows | Tin Công Nghệ Miscrosoft đã vá một lỗ hổng zero-day được phát hiện hồi tháng 8 có thể ảnh hưởng tới hệ điều hành Microsoft Windows, kể cả phiên bản Windows 10 mới nhất.
Chú thích ảnh
Kaspersky của Nga đã phát hiện ra lỗ hổng zero-day trong thành phần Win32k của hệ điều hành Windows. Ảnh: mobilenewsmag.com

Trong thông báo ngày 10/10, cửa hàng an ninh mạng Kaspersky của Nga cho thấy nhóm an ninh của trung tâm đã phát hiện ra lỗ hổng zero-day trong thành phần Win32k của hệ điều hành Windows cũng có thể có thể bị các tin tặc sử dụng để đột nhập vào các hệ thống máy tính và công ty đã thông báo cho Microsoft về nguy cơ này. Kaspersky cho rằng một thiết bị cài đặt phần mềm độc hại có thể lợi dụng kẽ hở này để hiện diện trong hệ thống máy tính đã trở nên tấn công. Mã của phần mềm được viết nhằm khai thác nhiều phiên bản Windows khác nhau, kể cả Windows 10 RS4.

Kaspersky có hội sở ở Moskva thông báo một số rất ít các vụ tấn công sử dụng lỗ hổng này và các hệ thống bị tấn công đều đặt ở Trung Đông. Lỗ hổng này bị tấn công thông qua một phần mềm độc hại PowerShell backdoor, được nhóm Fruity Armor sử dụng trước đây. Nhóm tin tặc này bắt đầu hoạt động từ năm 2016 và nhằm vào các tổ chức không giống nhau ở khu vực Trung Đông.

Microsoft đã vá lỗi này trong 1 loạt cập nhật miếng vá an ninh được đưa ra ngày 9/10. Trong phần tư vấn về bản cập nhật an ninh, Microsfot viết :”Tin tặc sau đó có thể cài đặt các chương trình, xem, thay đổi hoặc xóa dữ liệu, hoặc tạo các tài khoản mới với đầy đủ quyền của người dùng”.
Bản cập nhật này giải quyết lỗ hổng trên bằng cách chỉnh sửa phương pháp Win32k điều khiển các đối tượng trong bộ nhớ của hệ điều hành Windows.

 

Nội dung Kaspersky thông báo về lỗ hổng zero-day trong hệ điều hành Windows | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời