TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ít nhất 20 ứng dụng bao gồm Adblock Focus thu thập dữ liệu người dùng


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Ít nhất 20 ứng dụng bao gồm Adblock Focus thu thập dữ liệu người dùngTheo báo cáo từ Buzzfeed News, nền tảng phân tích dữ liệu tải xuống và phát hành ứng dụng cho các nhà phát triển có tên là Sensor Tower, đã bí mật thu thập dữ liệu từ hàng triệu người dùng Android và iOS thông qua VPN và các ứng dụng chặn quảng cáo.
Ít nhất 20 ứng dụng bao gồm Adblock Focus đã bí mật thu thập dữ liệu từ người dùng Android và iOS
Hình ảnh minh họa

Theo báo cáo từ Buzzfeed News, nền tảng phân tích dữ liệu tải xuống và phát hành ứng dụng cho những nhà phát triển có tên là Sensor Tower, đã bí mật thu thập dữ liệu từ hàng triệu người sử dụng Android và iOS thông qua VPN và các ứng dụng chặn quảng cáo.

Buzzfeed News cho thấy thêm, Sensor Tower hiện sở hữu tối thiểu 20 phần mềm có mặt trên Android và iOS với trên 35 triệu lượt tải xuống.

Trong đó, phần mềm Free and Unlimited VPN, Luna VPN, Mobile Data và Adblock Focus đều có sẵn để tải xuống trên cửa hàng Google Play, trong khi Adblock Focus và Luna VPN có trên Apple Store.

Ứng dụng Luna VPN

Tuy nhiên, Apple đã nhanh chóng xóa Adblock Focus, Google cũng từng xóa Mobile Data sau khi thu được cảnh báo từ BuzzFeed News. Các công ty liên quan cũng đã và đang triển khai một cuộc điều tra về vụ việc này.

Về cách thức hoạt động, sau khi các phần mềm thuộc quyền nắm giữ của Sensor Tower được cài đặt trên thiết bị di động, chúng sẽ yêu cầu người dùng cài đặt thêm chứng chỉ gốc, cho phép Sensor Tower quan sát được tất cả lưu lượng truy cập và dữ liệu sử dụng trên điện thoại.

Sensor Tower đã thi hành loại bỏ những có hạn của Apple và Google về quyền cài đặt chứng từ gốc, bằng phương pháp đòi hỏi người dùng cài đặt chứng chỉ thông qua một trang web bên thứ ba.

Ứng dụng yêu cầu người dùng cài đặt chứng từ thông qua một trang web bên thứ ba

Thú vị hơn lúc không có bất cứ một phần mềm nào xuất hiện trên App Store được gắn mác Sensor Tower, bởi đa số đều được gắn mác dưới tên của 1 công ty phát triển khác.

Những phần mềm này chỉ được gắn mác Sensor Tower sau khi BuzzFeed News phát giác ra những ứng dụng độc hại này gắn mác tên của các công ty phát triển làm việc cho Sensor Tower.

Lên tiếng về vấn đề này, phát ngôn viên của Apple xác nhận những ứng dụng gắn mác Sensor Tower đã trở nên xóa sổ App Store do phạm luật điều khoản.

Bạn có cài đặt những phần mềm của Sensor Tower không? Cá nhân mình có cài đặt Adblock Focus để chặn quảng cáo, nhớ xóa ngay đi nhé!

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Xóa ngay 9 ứng dụng Android độc hại này trước khi tài khoản Facebook của bạn bị bay màu

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, Sensor Tower, thu thập dữ liệu, ứng dụng độc hại, Adblock, chặn quảng cáo

Bài viết Ít nhất 20 ứng dụng bao gồm Adblock Focus thu thập dữ liệu người dùng được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời