TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

-Israel xây nghĩa trang khổng lồ dưới lòng đất, có wifi, cửa tự động | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: -Israel xây nghĩa trang khổng lồ dưới lòng đất, có wifi, cửa tự động | Tin Công Nghệ Trong bối cảnh Israel phải vât lộn với tình trạng thiếu không gian chôn cất, nước này đã xây dựng một nghĩa trang khổng lồ công nghệ cao dưới lòng đất.
Chú thích ảnh
Ông Chananya Shachor, cựu quản lý của Hiệp hội mai táng Jerusalem, tại nghĩa trang Núi Olives ở Jerusalem. Ảnh: Telegraph

Theo tờ Telegraph, theo tính toán của Hiệp hội mMai táng Jerusalem (Israel), Đường hầm Vĩnh cửu (Perpetual Tunnels), khu phức hợp rộng lớn ở hướng tây thủ đô Jerusalem, là khu vực thực lực để phát triển dự án nghĩa địa cấp cao với sức chứa lên đến hàng chục nghìn ngôi mộ. 

Hiện công trình siêu nghĩa trang này đang được xây dựng ở độ sâu 50m với 16 tầng hầm, được trang bị đầy đủ thang máy. Theo nguồn tin, công trình dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2023. Bên trong đường hầm, các ngôi mộ được chia làm từng ô riêng biệt và phía trước gắn bia tưởng niệm. Công trình được trang bị wifi, tường cách âm, bộ điều khiển độ nóng tự động nhằm mang lại dùng thử dễ chịu nhất cho những người đưa tang.

Hệ thống ánh sáng của nghĩa địa này cũng cần được đảm bảo dịu nhẹ, chỉ đủ sáng để đọc các văn bản tôn giáo. Giới chức cho thấy họ đã mất gần nửa năm để thiết kế hệ thống ánh sáng này.

Ngoài những vấn đề kỹ thuật, nhóm kỹ sư tham gia dự án cho biết khu nghĩa địa mới sẽ tuân thủ các quy tắc chôn cất nghiêm ngặt của người Do Thái, chẳng hạn như rải đất đá bên dưới để đảm bảo đòi hỏi thi thể của người quá cố phải được tiếp xúc với đất.

Ông Chananya Shachor, cựu quản lý của Hiệp hội mai táng Jerusalem, nói: “Chúng tôi đã đầu tư rất không ít tiền bạc và tâm huyết để xây dựng khu nghĩa trang này trong bối cảnh Israel đang thiếu hụt không gian chôn cất trầm trọng. Nơi chôn cất cũng thể hiện sự tôn trọng với người quá cố và gia đình họ”. 

Chú thích ảnh
Nghĩa trang Đường hầm Vĩnh cửu. Ảnh: Thestar

Giới chức Jerusalem hy vọng dự án mới sẽ giảm bớt áp lực cho Núi Olives, nơi chôn cất linh thiêng nhất của người Do Thái. Trong nhiều thế kỷ, người Do Thái đều được chôn cất tại Núi Olives ở Jerusalem, nghĩa địa cũ kỹ nhất và có ý nghĩa về mặt tinh thần thật lớn ở nước này.  Đây là một khu chôn cất được không ít người săn đón.  Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Núi Olives gần như cạn kiệt không gian. Israel đã tìm cách giảm bớt sức ép lên núi Olives bằng phương pháp mở rộng các nghĩa địa ở Givat Shaul gần đó và gần sa mạc Negev.

Nhưng nhu cầu chôn cất không có triệu chứng chậm lại, đặc biệt là đối với những người Do Thái sống ở nước ngoài. Những người này chấp nhận trả tới 20.000 USD cho một lô đất để yên nghỉ. 

Giới chuyên gia nhận định Đường hầm Vĩnh cửu cũng có thể có thể là giải pháp hữu hiệu cho tình trạng thiếu hụt các không gian chôn cất. Ông Shachor cho thấy trong 1 vài thập kỷ tới, họ sẽ mở rộng công trình này hơn nữa với độ sâu khoảng 73 mét. Ông kỳ vọng rằng trong thời gian tới, Đường hầm trường tồn sẽ trở thành nghĩa trang tiêu chuẩn ở Israel. 

Nội dung -Israel xây nghĩa trang khổng lồ dưới lòng đất, có wifi, cửa tự động | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời