TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Israel xác định 5 loại protein trong virus SARS-CoV-2 gây tổn thương mạch máu | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Israel xác định 5 loại protein trong virus SARS-CoV-2 gây tổn thương mạch máu | Tin Công Nghệ Xác định được một số loại protein khiến virus SARS-CoV-2 có khả năng gây tổn thương nghiêm trọng tới mạch máu, dẫn tới tỷ lệ tử vong cao đối với bệnh nhân mắc COVID-19.
Chú thích ảnh
 Điều trị cho người bệnh mắc COVID-19 tại bệnh viện ở Haifa, Israel. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, nghiên cứu do các chuyên gia của khoa Kỹ thuật Y sinh, trường Khoa học Thần kinh Sagol, khoa Khoa học Đời sống và trường Khoa học Máy tính Blavatnik – đều thuộc Đại học Tel Aviv – và một đối tác tại Viện Khoa học Đời sống thuộc Đại học Hebrew thực hiện. Kết quả của nghiên cứu đã được nêu ra trên tạp chí eLife.

Nhóm nghiên cứu tiếp cận vấn đề dựa trên thực tiễn là tỷ suất người bệnh tử vong do các triệu chứng liên quan đến mạch máu và đông máu, ví dụ đột quỵ hay đau tim, cao gấp 3 lần so với những nguyên do từ hệ hô hấp. Lý do là các người bệnh đã biết thành virus làm tổn thương nghiêm trọng tới mạch máu hoặc các tế bào nội mô trong mạch máu.

Virus SARS-CoV-2 được cho là khá đơn giản, nó kể cả tổng số 29 loại protein khác nhau (so với hàng chục nghìn loại protein được tạo nên bởi cơ thể con người). Các nhà khoa học đã sử dụng chuỗi RNA của mỗi protein của virus để đưa vào tế bào mạch máu của người trong phòng thí nghiệm. Qua kiểm tra phản ứng, họ đã xác định được “danh tính” 5 trong tổng cộng 29 protein nói trên.

Tiến sĩ Ben Maoz, đồng chủ nhiệm đề tài nghiên cứu, nói: “Virus được gọi là một thực thể và chúng tôi muốn tìm ra loại protein nào trong virus gây nên tình trạng đông máu ở bệnh nhân mắc COVID-19.

Qua nghiên cứu chúng tôi phát giác khi SARS-CoV-2 xâm nhập vào cơ thể, nó bắt đầu tạo ra 29 protein và một con virus mới sẽ được hình thành. Con virus đó lại tạo nên 29 protein mới. Trong quá trình đó, các mạch máu của nhóm bệnh nhân biến từ dạng ống đặc trở thành dạng lưới, cùng theo đó chứng đông máu xuất hiện. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng tác động của mỗi loại trong những 29 protein, chúng mình đã xác định được 5 protein có sức tàn phá thật lớn tới các tế bào nội mô. Ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng loại hình trên máy tính để tính toán các protein nào có khả năng tác động tới các mô khác mà không nên làm thí nghiệm”.

Theo nhóm nghiên cứu, việc định vị được những protein tàn phá mạch máu của virus SARS-CoV-2 cũng có thể có thể đem lại hy vọng trong cuộc chiến chống COVID-19 bằng cách định hướng sản xuất thuốc điều trị hoặc thuốc bổ trợ giảm thiểu gây hại mạch máu cho những bệnh nhân.

Nội dung Israel xác định 5 loại protein trong virus SARS-CoV-2 gây tổn thương mạch máu | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời