TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Israel phát hiện trường hợp nhiễm siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Israel phát hiện trường hợp nhiễm siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ Bộ Y tế Israel ngày 26/11 thông báo đã phát hiện trường hợp đầu tiên tại nước này siêu nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế Israel tiêm mũi thứ 3 vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNtech cho người dân tại Jerusalem, ngày 20/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể mới mang tên B.1.1.529, được cho rằng có khả năng truyền nhiễm và kháng kháng thể khỏe hơn các biến thể trước đây. Bộ Y tế Israel cho thấy hai người khác cũng nằm ở phía trong diện nghi nhiễm đang chờ khẳng định kết quả xét nghiệm. Cả ba trường hợp này đều đã tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Lo ngại trước chừng độ nguy hiểm của biến thể mới được phát hiện lần trước mắt tại châu Phi, Chính phủ Israel tối 25/11 đã đưa 1 loạt quốc gia ở miền Nam châu Phi vào diện “cảnh báo đỏ”, cho dù là Nam Phi, Lesotho, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Namibia và Aswatini. 

Theo đó, người ngoại quốc đến từ các quốc gia nói trên sẽ chưa được phép nhập cảnh vào Israel đồng thời người dân Israel quay trở lại từ những quốc gia này bắt buộc phải cách ly một tuần tại khách sạn và chỉ được về nhà sau khi có hai lần xét nghiệm bằng phương pháp PCR cho kết quả âm tính. Việc cách ly là bắt buộc đối với cả các người đã tiêm chủng đầy đủ.

Các trường hợp trước mắt mắc biến thể B.1.1.529 được ghi nhận tại Botswana vào trong ngày 11/11. Ba ngày sau đó, Nam Phi ghi nhận tình huống đầu tiên. Các nhà khoa học cho rằng biến thể mới này của virus SARS-CoV-2 có số lượng đột biến rất cao và có nguy cơ gây nên các đợt bùng phát dịch trong tương lai bằng phương pháp né tránh bộ miễn dịch của cơ thể.  

Tổ chức Y tế toàn cầu (WHO) đang theo dấu sự lây truyền của biến thể B.1.1.529 đồng thời triệu tập một buổi họp đặc biệt trong ngày 26/11 để thảo luận về chừng độ hiểm nguy cũng như tác dụng của thuốc trị liệu và các loại vaccine hiện có đối với biến thể này.

Nội dung Israel phát hiện trường hợp nhiễm siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời