TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Israel mở thầu xây dựng nhà máy lọc nước biển thứ 6 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Israel mở thầu xây dựng nhà máy lọc nước biển thứ 6 | Tin Công Nghệ Israel mới đây đã mở gói thầu xây dựng nhà máy lọc nước biển thứ 6 ở khu vực Tây Galilee, có khả năng khử mặn 100 triệu mét khối nước biển mỗi năm.
Chú thích ảnh
Bên trong một nhà xưởng khử muối tại thành thị sát biển Hadera, phía bắc Tel Aviv, Israel. Ảnh: Reuters

Phóng viên TTXVN tại Israel dẫn thông báo của Bộ Tài chính và Bộ Năng lượng nước này cho hay đến nay đã có 3 hồ sơ đấu thầu được nộp lên, gồm công ty công nghệ IDE, tập đoàn Giải pháp Môi trường GES và tập đoàn A4, đều của Israel.

Dự án trị giá khoảng 1 tỷ Shekel (310 triệu USD) này nhằm mục đích cung cấp nước ngọt và cải thiện nguồn cấp nước cho vùng Haifa, Tây Galilee và Thượng Galilee. Thông báo chung cả của 2 bộ trên cho hay “thông tin đấu thầu được công khai theo quyết định của nhà nước năm 2018 về việc tăng lượng nước được khử mặn. Kế hoạch thành lập dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025 và sẽ có kết nối với những nhà máy khử mặn hiện giờ tại Ashkelon, Ashdod, Palmachim, Hadera và Sorek”.

Dự án thành lập công xưởng khử nước biển này sẽ có thực hiện theo mô hình đối tác công-tư (PPP). Công ty trúng thầu sẽ chịu trách nhiệm lên kế hoạch, đầu tư tài chính, thành lập và sẽ vận hành nhà máy trong 25 năm. Sau thời gian này, chính phủ sẽ tiếp quản nhà máy.

Nhà máy Tây Galilee có khả năng xử lý ‎ít nhất 100 triệu mét khối nước biển hằng năm và giúp nâng tổng trọng lượng khử mặn của Israel lên 885 triệu mét khối/năm, có thể bảo hiểm nhu cầu nước ngọt của 85-90% hộ gia đình và nước ngọt cho công nghiệp tại nước này.

Dự án xây dựng nhà máy khử mặn thứ 6 của Israel đã được Ủy ban Cơ sở Hạ tầng Quốc gia Israel thông qua tháng 12/2019, sau kế hoạch tổng thể được chính phủ đưa ra năm 2018. Đây cũng chính là nhà máy khử nước biển đầu tiên tại khu vực phía Bắc của Israel.

Nội dung Israel mở thầu xây dựng nhà máy lọc nước biển thứ 6 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời