TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

iOS 15: Cập nhật ngay hay chờ đợi?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: iOS 15: Cập nhật ngay hay chờ đợi? Với bất kỳ bản cập nhật hệ điều hành mới lớn nào như iOS 15, người dùng sẽ tự hỏi: Tôi nên cập nhật ngay bây giờ hay đợi một thời gian?

Với bất kỳ bản cập nhật hệ điều hành dậy thì nào như iOS 15, người sử dụng sẽ tự hỏi: Tôi nên cập nhật ngay bây giờ hay đợi một thời gian?

Để giải quyết vấn đề này, điều trước mắt mà người dùng phải là trả lời cho 1 số câu hỏi khác: Nhu cầu của bạn là gì? Bản ban hành beta mới nhất ổn định đến mức nào? Bạn có chấp nhận sống chung với những vấn đề trong giai đoạn đầu? Bạn sẽ nhận được các tính năng nào?…

iOS 15: Cập nhật ngay hay chờ đợi? - 1

iOS 15 là hệ điều hành di động mới nhất của Apple.

Cập nhật ngay

Rõ ràng, nguyên nhân rất lớn để cập nhật ngay lên iOS 15 là để tạo nên được mọi thứ các tính năng mới thú vị mà Apple vừa công bố trên iOS 15. Có biết bao nội dung mới trong FaceTime bao gồm các chế độ lấy nét micrô khác nhau, bố cục mới và liên kết để những người khác tham gia cuộc nói chuyện FaceTime của người dùng từ web trên các thiết bị khác. Phần “Shared with You” mới trong phần mềm có thể hiển thị nội dung mà mọi người gửi cho người sử dụng trong Messages, chế độ Focus để có hạn thông báo gây mất tập trung, cải tiến Siri, khả năng quét văn bản và dịch văn bản gần như ở mọi nơi…

Có lẽ một trong những nâng cấp lớn đặc biệt là Siri sẽ giải quyết nhiều đòi hỏi hoàn toàn ngoại tuyến. Nếu không cần kết nối Internet cho chức năng này (như nhận kết quả thể thao hoặc báo cáo thời tiết), Siri sẽ giải quyết yêu cầu tận gốc trên thiết bị. Điều này làm cho nó mau hơn và an toàn hơn rất nhiều.

Tùy thuộc vào cách người dùng sử dụng iPhone của mình, bất kỳ một trong những tính năng này có thể thay đổi tận gốc tuổi đời iPhone. Kết hợp điều ấy với mọi thứ các cải tiến tiềm ẩn về bảo mật mà Apple thực hành với mỗi bản phát hành, thật khó để từ chối nâng cấp. Có biết bao nâng cấp cho điện thoại và tận gốc miễn phí từ Apple.

iOS 15: Cập nhật ngay hay chờ đợi? - 3

iOS 15 mang đến nhiều tính năng mới hấp dẫn.

Tất nhiên, một số bản phát hành iOS đã gặp lỗi trong lần phát hành đầu tiên, chẳng hạn gây hao pin trong iOS 14 lần thứ nhất tiến hành chánh thức. Thậm chí một số bản phát hành làm mọi thứ trở nên tệ hại hơn, chẳng hạn như Apple Maps trong iOS 6.

May mắn thay, bây giờ Apple có một hệ thống thử nghiệm tốt hơn và các báo cáo đầu tiên cho thấy iOS 15 beta khá ổn định và dễ chịu. Không khi nào có bất kỳ sự đảm bảo nào, nhưng những dấu hiệu mới đầu cho biết iOS 15 là một bản ban hành tương đối khó gặp sự cố.

Chờ một vài tuần

Sẽ tuyệt vời lắm hảo để cập nhật ngay những tính năng mới miễn phí cho iPhone, nhưng người sử dụng cũng cũng có thể có thể đợi một vài tuần, cho dù vài ba tháng trước lúc cập nhật lên iOS 15.

Chắc chắn iOS 15 mang đến một loạt thay đổi và cải tiến đáng hoan nghênh, tuy vậy một số trong những kia sẽ không nằm ở phía trong bản phát hành ban đầu. Nếu chỉ mong dùng thử toàn bộ iOS 15 nhưng không quá vội vàng, người sử dụng có thể chờ 4-5 lần phát hành từ bây giờ đến cuối năm để cập nhật một lần.

Nếu có iPhone cũ, iOS 15 luôn là một cải tiến, nhưng một số tính năng hay hơn của nó chỉ dành cho các thiết bị mới hơn. Nếu có iPhone XS trở lên, gần như mọi tính năng đều sẵn sàng. Nhưng nếu có iPhone 8/X quay trở lại trước sẽ bỏ lỡ một số tính năng như Spatial Audio, chế độ chân dung trong FaceTime, Live Text trong ảnh và giải quyết Siri ngoại tuyến,…

iOS 15: Cập nhật ngay hay chờ đợi? - 4

Live Text bị thiếu trong các thiết bị như iPhone 8/X trở về trước.

Sau đó là nỗi lo túc trực liên quan đến các lỗi nghiêm trọng. Quá trình thử nghiệm nội bộ của Apple đã tốt hơn rất nhiều so với trước đây, nhưng các lỗi mới hầu như luôn được phát hiện khi phần mềm mới nhất được trình làng cho vài trăm triệu người dùng. Rất cũng có thể có thể bản ban hành sửa lỗi iOS 15.0.1, iOS 15.1,… sẽ ra mắt trong khoảng một vài tuần kể từ iOS 15.

Cuối cùng là vấn đề về ứng dụng. Tuy các bản ban hành iOS mới thường ít khi làm hỏng ứng dụng, nhưng các ứng dụng cần cập nhật để tận dụng các khung, API và tính năng hệ điều hành mới. Tùy thuộc vào cách người dùng sử dụng iPhone, bản cập nhật iOS mới nhất cũng đều có thể không giúp ích gì nhiều cho người dùng cho tới lúc các ứng dụng mến mộ của họ cũng được cập nhật. Đối với nhiều phần mềm phổ biến, điều này xảy ra trong vòng một hoặc hai tuần.

Vậy khi nào nên cập nhật, nên đợi?

Theo đánh giá, nếu có iPhone XS hoặc mới hơn, các tính năng bổ sung mà iOS 15 cung cấp đáng để cập nhật ngay lập tức. Rất hiếm gặp lỗi trong số bản phát hành beta cuối cùng và người sử dụng có vẻ như sẽ không thực thụ mắc phải bất kỳ sự cố nào đáng kể hơn khi đối chiếu với việc các tính năng mới được bổ sung.

Nếu có iPhone 8/X quay trở lại trước, người dùng cũng đều có thể cân nhắc mong chờ cho đến iOS 15.1 hoặc 15.2. Dù sao thì người dùng cũng sẽ bỏ qua một số tính năng và phối phù hợp với những bản sửa lỗi không thể tránh khỏi, người dùng chỉ dễ dàng là không cần cập nhật nhiều lần. Nếu là một người đam mê muốn có những thứ mới nhất, đừng ngại bỏ lỡ lời dặn này, nhưng khi iPhone đã quá cũ, có thể chờ đợi đến tháng 11 để cập nhật lên iOS 15.x

Nguồn: http://danviet.vn/ios-15-cap-nhat-ngay-hay-cho-doi-5020211597599680.htm Nguồn: http://danviet.vn/ios-15-cap-nhat-ngay-hay-cho-doi-5020211597599680.htm

hệ điều hành, iOS 15, Apple, bản cập nhật, tư vấn tiêu dùng, phần mềm

Nội dung iOS 15: Cập nhật ngay hay chờ đợi? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời