TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

INTERPOL cảnh báo hacker đang không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động


Web napmucmayinthienlong.com có bài: INTERPOL cảnh báo hacker đang không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động Các tổ chức tội phạm mạng không ngừng mở rộng cả về hạ tầng lẫn phạm vi hoạt động, ông Craig Jones – Giám đốc mảng Tội phạm mạng của INTERPOL cảnh báo.

Các tổ chức tội phạm mạng không ngừng mở rộng bao gồm cả hạ tầng lẫn độ rộng hoạt động, ông Craig Jones – Giám đốc mảng Tội phạm mạng của INTERPOL cảnh báo.

Trong một hội thảo trực tuyến về an ninh mạng mới đây, ông Craig Jones – Giám đốc mảng Tội phạm mạng của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (INTERPOL) nhận định: Việc thực thi luật pháp trên ngoài nước đã có những thay đổi rõ ràng nhằm đối phó với các mối dọa dẫm và tội phạm mạng ngày càng gia tăng.

Tại INTERPOL, họ nhận thấy một trong những thách thức là khoảng cách về năng lực chấp pháp trong nghề an ninh mạng giữa các quốc gia, giữa nhiều khu vực và cả trên phạm vi toàn cầu.

INTERPOL cảnh báo hacker đang không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động - 1

Ông Craig Jones Giám đốc mảng Tội phạm mạng của INTERPOL. (Ảnh: DESMOND FOO)

“Các tổ chức tội phạm mạng không ngừng mở rộng cả về hạ tầng lẫn độ rộng hoạt động. Để giải quyết vấn đề này, công tác thực thi luật pháp cần được mở rộng ra ngoài biên cương quốc gia và phải được thực hành liên ngành” , Giám đốc mảng Tội phạm mạng của INTERPOL nhấn mạnh.

Cũng theo ông Jones, sự phối hợp chặt chẽ, toàn diện và cởi mở sẽ giúp các quốc gia co hẹp khoảng cách về năng lực an toàn, an ninh mạng.

Giáo sư Li Yuxiao – Phó Giám đốc Học viện Nghiên cứu Không gian mạng Trung Quốc cũng đồng tình với quan điểm của ông Jones. Giáo sư Li cho rằng, việc nâng cao năng lực an toàn, an ninh mạng tại khu vực APAC cần tập trung vào hạ tầng mạng. Cùng với đó là nhận thức được các thách thức trong an toàn, an ninh mạng; đồng thời tăng cường thành lập một hệ thống huấn luyện nguồn nhân lực.

Còn Giáo sư Seungjoo Kim – Thành viên Hội đồng cố vấn của Tổng thống Hàn Quốc về Cách mạng Công nghiệp 4.0, dẫn chứng những bài học thành đạt tại những quốc gia trong tiến trình xây dựng và củng cố chính sách pháp luật về an toàn, an ninh mạng. Ông cho rằng, trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0, an toàn, an ninh mạng lại càng trở nên quan trọng hơn khi nào hết.

“Điển hình là sắp tới đây, Liên minh châu Âu sẽ phát hành quy định về an toàn, an ninh mạng trong lĩnh vực ô tô, áp dụng bắt buộc đối với tất cả các phương tiện sản xuất từ tháng 7/2024. Khi mà vấn đề an toàn, an ninh mạng trở nên quan trọng trong mọi lĩnh vực, các chuyên gia cần được chuẩn bị các kiến thức nghiệp vụ nhiều hơn khi nào hết” , ông Kim nêu quan điểm.

Về phía Kaspersky – hãng bảo mật là đối tác của INTERPOL, từ năm 2019, họ liên tục phối hợp các cơ quan chấp pháp để phòng chống tội phạm mạng thông qua hoạt động hỗ trợ, huấn luyện và cung cấp nguồn nhân lực cũng giống chia sẻ dữ liệu về các mối đe dọa an ninh mạng cập nhật nhất.

Theo ông Chris Connell – Giám đốc điều hành hãng bảo mật Kaspersky, khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC), chúng ta đang phải đương đầu với ít nhiều thử thách về bảo mật, gây sức ép thật to lớn lên nguồn lực an ninh mạng.

Do đó, theo ông, đầu tư vào nguồn nhân lực, cùng theo đó nâng cao nhận thức của người sử dụng về an toàn, an ninh mạng cũng giống giáo dục số là những yếu tố quyết định trong qui trình thành lập một xã hội và nền kinh tế số có khả năng phản ứng linh hoạt trên không gian mạng.

Nhận thức rõ về khoảng cách trong năng lực an ninh mạng tại khu vực, Kaspersky đang mở rộng chương trình thực tập SafeBoard tại khu vực APAC. Thông qua chương trình này, các ứng viên từ Singapore cũng đều có thể được tiếp cận trực diện với ngành công nghiệp an ninh mạng đang không ngừng phát triển.

Nguồn: http://danviet.vn/interpol-canh-bao-hacker-dang-khong-ngung-mo-rong-pham-vi-hoat-dong-5020211699… Nguồn: http://danviet.vn/interpol-canh-bao-hacker-dang-khong-ngung-mo-rong-pham-vi-hoat-dong-5020211699586785.htm

Tan cong mang, an ninh mang

Nội dung INTERPOL cảnh báo hacker đang không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời