TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Indonesia siết chặt quy định đi máy bay | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Indonesia siết chặt quy định đi máy bay | Tin Công Nghệ Chính phủ Indonesia ban hành quy định về việc hành khách đi máy bay sẽ buộc phải trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính COVID-19 trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.
Chú thích ảnh
Hành khách tại phi trường Juanda ở Sidoarjo, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Quy định này được cho rằng mạnh tay hơn so với trước đây khi chỉ đòi hỏi hành khách đi phi cơ trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính nếu mới được tiêm vaccine mũi đầu tiên, hoặc kết quả xét nghiệm kháng nguyên nếu đã được tiêm đầy đủ 2 mũi. Trong khi đó, hành khách di chuyển bằng xe hơi cá nhân, xe gắn máy và phương tiện giao thông công cộng đường dài khác như xe buýt, tàu thủy và tàu hỏa vẫn phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm chủng tối thiểu 1 mũi vaccine và kết quả xét nghiệm kháng nguyên được thực hành một ngày trước khi khởi hành.

Bên cạnh việc siết chặt yêu cầu đối với hành khách đi máy bay, nhà nước cũng thay đổi các quy chế đi lại đối với người điều khiển phương tiện vận tải. Theo đó, đối tượng này buộc phải trình kết quả xét nghiệm kháng nguyên có giá trị trong vòng 14 ngày nếu đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, 7 ngày nếu chỉ mới tiêm 1 mũi vaccine và 1 ngày nếu không được tiêm vaccine.

Trong những tuần gần đây, số ca mắc mới COVID-19 tại Indonesia đã giảm mạnh còn dưới 1.000 ca mỗi ngày, nhiều nơi không còn tình huống tử vong. Tuy nhiên, Chính phủ Indonesia vẫn đang rất lo ngại về khả năng dịch bệnh một lần nữa bùng phát sau dịp lễ Giáng sinh và đón tết sắp tới, khi lượng người di chuyển trong nước gia tăng.

Nội dung Indonesia siết chặt quy định đi máy bay | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời