TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Indonesia siết chặt nhập cảnh | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Indonesia siết chặt nhập cảnh | Tin Công Nghệ Indonesia vừa ban hành chính sách hạn chế nhập cảnh bằng đường bộ, đường biển và đường không trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của các biến thể mới.
Chú thích ảnh
Hành khách tại phi trường Juanda ở Sidoarjo, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố ngày 15/9, người phát ngôn bộ trên, bà Adita Irawati cho thấy theo quy chế mới, các hoạt động nhập cư chỉ được thực ngày nay Sân bay Soekarno Hatta ở ngoại ô thủ đô Jakarta và Sam Ratulangi ở tỉnh Bắc Sulawesi, cảng biển Batam ở tỉnh Quần đảo Riau và Nunukan ở tỉnh Bắc Kalimantan, cửa khẩu đường bộ Entikong và Aruk ở tỉnh Tây Kalimantan.  Người nhập cảnh là công dân Indonesia, người nước ngoài, thành viên thủy thủ đoàn và phi hành đoàn phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính 3 ngày xưa lúc đến, được lấy mẫu xét nghiệm PCR ngay tại điểm nhập cảnh và vào trong ngày thứ 7 trong 8 ngày tách biệt tập trung tại địa chỉ được chỉ định, cùng theo đó được khuyến nghị tự cách ly 14 ngày sau khi hết thời gian cách ly tập trung.

Bà Adita cho hay việc phát hành quy chế mới nói trên – có hiệu lực từ ngày 16/9 đối với người nhập cư bằng đường bộ và đường biển, và ngày 17/9 đối với người nhập cảnh bằng đường không – được thi hành theo chỉ đạo trực diện của Tổng thống Joko Widodo nhằm phòng ngừa và chống lại sự đột nhập của các biến thể mới, trong đó có biến thể Mu.

Cũng theo bà Adita, người nhập cảnh bắt buộc phải khai báo y tế thông qua ứng dụng trực tuyến PeduliLindungi. Đặc biệt, du khách nước ngoài cũng đã được yêu cầu xuất trình giấy chứng thực bảo hiểm y tế hoặc bảo đảm du ngoạn để kết thúc được thể chi trả cho những chi phí tách biệt hoặc chữa trị COVID-19 trong công đoạn đọng lại Indonesia.

Tuy nhiên, quy định mới này chưa được áp dụng đối với những người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ nhập cư Indonesia trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức hoặc cấp nhà nước của các quan chức cấp bộ trưởng trở lên, cũng giống đối với người nhập cư theo Thỏa thuận Hành lang Du lịch giữa Indonesia và các nước khác.

Nội dung Indonesia siết chặt nhập cảnh | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời