TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Indonesia đàm phán thỏa thuận mua thuốc điều trị với hãng dược Mercks | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Indonesia đàm phán thỏa thuận mua thuốc điều trị với hãng dược Mercks | Tin Công Nghệ Chính phủ Indonesia đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng với hãng dược phẩm Mercks của Mỹ về thỏa thuận mua thuốc kháng virus Molnupiravir để điều trị bệnh COVID-19.
Chú thích ảnh
Thuốc kháng virus Molnupiravir của hãng dược phẩm Merck & Co (Mỹ). Ảnh: CNBC/TTXVN

Phát biểu trên kênh Youtube của Phủ Tổng thống Indonesia, Bộ trưởng Y tế Budi Gunadi Sadikin thông báo: “Indonesia đang ở giai đoạn cuối cùng của thỏa thuận để cũng có thể có thể mua thuốc Molnupiravir vào cuối năm nay”.

Bộ trưởng Sadikin cho hay Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan và Bộ Y tế Indonesia đã triển khai đàm phán trực diện hợp đồng trên trong chuyến thăm gần đây tới trụ sở của Mercks ở Mỹ.

Theo Bộ trưởng Sadikin, trong chuyến thăm, phía Indonesia cũng từng tìm hiểu khả năng hợp tác với Mercks nhằm xây dựng một công xưởng sản xuất thuốc Molnupiravir và các dòng nguyên liệu thô tại quốc gia Đông Nam Á này. Ông Sadikin nhấn mạnh rằng sự hiện diện của Mercks tại Indonesia được hy vọng sẽ giúp quốc gia Đông Nam Á đảm bảo đủ nguồn cung thuốc chữa trị COVID-19, đặc biệt trong tình huống xảy ra đợt bùng phát bệnh dịch mới.

Tính đến ngày 25/10, Indonesia đã ghi nhận tổng số 4.240.479 ca mắc COVID-19, trong đó 143.235 ca tử vong.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Y tế Liên bang Nga ngày 25/10 thông báo đã kiểm duyệt mẫu giấy mới chứng nhận tiêm chủng ngừa COVID-19, hết bệnh COVID-19 và kháng chỉ định y tế đối với tiêm chủng ngừa COVID-19.  Theo đó, giấy chứng thực này được cấp dưới dạng điện tử bằng tiếng Nga và tiếng Anh không muộn hơn 3 ngày sau khi tiêm chủng. Trên giấy chứng nhận có mã QR-code.

Cùng ngày, người sáng lập, kiêm Tổng Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Di truyền phân tử DNKOM Andrey Ishaev cho thấy các xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 thường cho kết quả âm tính giả, vì vậy không thể được xem là cách thức thay thế chính thức cho xét nghiệm PCR.

Ông Ishaev nói: “Trong một số trường hợp, xét nghiệm nhanh được đánh đồng với chuẩn đoán PCR. Để xét nghiệm nhanh, một kháng nguyên được sử dụng và nó thường cho kết quả âm tính giả. Người mang virus SARS-CoV-2 tiếp tục di chuyển trong cộng đồng, truyền nhiễm cho người khác”.

Nội dung Indonesia đàm phán thỏa thuận mua thuốc điều trị với hãng dược Mercks | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời