TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

IAEA tăng cường giám sát hoạt động hạt nhân của Iran | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: IAEA tăng cường giám sát hoạt động hạt nhân của Iran | Tin Công Nghệ Việc Iran mở rộng kế hoạch làm giàu urani vượt quá mức độ tinh khiết 20% tại cơ sở hạt nhân Natanz đã buộc IAEA phải tăng cường các hoạt động giám sát tại nhà máy này.
Bên trong cơ sở hạt nhân Natanz, cách thủ đô Tehran của Iran 300km về hướng nam, ngày 4/11/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Báo cáo cũng nêu chi tiết kế hoạch của Iran nạp urani làm giàu lên đến mức 20% vào thêm nhiều máy ly tâm tại Nhà máy làm giàu nguyên liệu thử nghiệm ở Natanz (PFEP), nhưng không phải những cái máy đã làm giàu urani lên mức 60%, gần với cấp độ sản xuất vũ trang hạt nhân. IAEA khẳng định đây là nguyên nhân khiến bộ phận này quyết định gia tăng tần suất và cường độ của các hoạt động giám sát tại PFEP.

Báo cáo được đưa ra tại thời điểm chưa rõ lúc nào các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sẽ được nối lại. 

Trong phát biểu mới nhất ngày 26/10, Mỹ phát biểu nước này cỗ vũ sự can dự của EU trên tư cách là nhà điều hướng hợp đồng hạt nhân Iran năm 2015, cùng theo đó nhấn mạnh mục đích sau cùng nhằm cứu vãn thỏa thuận đây là khôi phục các cuộc đàm phán tại Vienna (Áo). Đặc phái viên của Mỹ về Iran, ông Robert Malley khẳng định Mỹ nắm giữ những công cụ khác để ngăn cản Iran phát triển vũ khí hạt nhân và Washington sẽ sử dụng các công cụ này trong trường hợp cần thiết. Ông khẳng định quan điểm của Mỹ sẵn sàng duy trì biện pháp ngoại giao với Iran trong vấn đề hạt nhân này.

Nội dung IAEA tăng cường giám sát hoạt động hạt nhân của Iran | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời