TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

IAEA không có quyền tiếp cận dữ liệu từ camera giám sát hạt nhân của Tehran | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: IAEA không có quyền tiếp cận dữ liệu từ camera giám sát hạt nhân của Tehran | Tin Công Nghệ Dữ liệu được lưu trữ trong các camera giám sát được lắp đặt tại các địa điểm hạt nhân của Iran sẽ không gửi tới IAEA trước khi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 được khôi phục
Chú thích ảnh
Hình ảnh vệ tinh một cơ sở hạt nhân Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ông Mohammad Reza Ghaebi, người đứng đầu phái đoàn Iran tại Vienna, nhấn mạnh IAEA không có quyền truy cập dữ liệu trong bộ nhớ của các camera được lắp đặt tại các địa điểm hạt nhân của Iran và những dữ liệu liên quan đó sẽ do Iran lưu trữ và chưa được cung cấp cho IAEA, cho đến khi Tehran trở về thực hành hợp đồng hạt nhân ký hồi năm 2015 với Nhóm P5+1,  được gọi chính thức là Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA).

Quan chức Iran này cũng làm minh bạch các thông tin mới đây của truyền thông phương Tây nói rằng Iran đã mở một cơ sở hạt nhân mới ở Natanz, thuộc miền Trung Iran, cùng lúc khẳng định Iran chỉ chuyển các thiết bị tại một nhà xưởng ở Karaj tới nhà xưởng Natanz. Ông Ghaebi nói thêm việc di chuyển được thực hiện mới đây, vì nhà xưởng Karaj không còn hoạt động an toàn do 1 “hành động phá hoại” vào tháng 6/2021. Theo ông Ghaebi, phía Iran đã thông báo cho IAEA về kế hoạch của nước này vào với ngày di chuyển các thiết bị nêu trên.

Năm 2015, Iran đã ký JCPOA với những cường quốc trên thế giới, trong đó có Mỹ. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút Washington ra khỏi hợp đồng hạt nhân vào tháng 5/2018 và tái áp đặt các lệnh trừng trị đối với Iran, khiến Tehran từ bỏ một số cam kết của mình. Kể từ tháng 4/2021, Iran và các bên còn lại tham dự ký kết JCPOA đã tổ chức tám vòng đàm phán tại thủ đô Vienna của Áo nhằm hồi sinh hợp đồng này.

Nội dung IAEA không có quyền tiếp cận dữ liệu từ camera giám sát hạt nhân của Tehran | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời