TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Huawei nói gì khi Dr Web phát hiện 190 ứng dụng độc hại trên AppGallery?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Huawei nói gì khi Dr Web phát hiện 190 ứng dụng độc hại trên AppGallery? Mới đây, hãng bảo mật Dr Web đã phát hiện khoảng 190 ứng dụng Android trên AppGallery bị nhiễm phần mềm độc hại.

Mới đây, hãng bảo mật Dr Web đã phát giác khoảng 190 ứng dụng Android trên AppGallery bị nhiễm phần mềm độc hại.

AppGallery là kho phần mềm được phát triển bởi Huawei, cung cấp hàng triệu ứng dụng lôi cuốn với danh mục đa dạng cho dù là giải trí, game, mua sắm, ví điện tử, ẩm thực, du lịch… 

Theo đó, Dr Web đã phát giác ra sự tồn tại của 1 loại Trojan mới trên 190 ứng dụng, đây được tính là biến thể của phần mềm độc hại Cynos (Android.Cynos.7.origin). 

Huawei nói gì khi Dr Web phát hiện 190 ứng dụng độc hại trên AppGallery? - 1

Sau khi người dùng cài đặt phần mềm và cấp quyền, ứng dụng độc hại sẽ bắt đầu hoạt động, thầm lặng thu thập thông tin cá nhân bao gồm số điện thoại, vị trí, tin tức mạng, thông số kỹ thuật thiết bị… và chuyển đến các máy chủ từ xa.

Theo báo cáo, ngày nay các ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại đã được tải xuống ít nhất 9,3 triệu lần. Phần nhiều trong các này là các trò chơi, nhắm mục đích chủ yếu đến trẻ em.

Sau khi phát hiện vấn đề, Dr Web đã gửi thông báo cho Huawei và hiện các phần mềm bị truyền nhiễm đã được xóa khỏi kho ứng dụng.

Đại diện Huawei cho biết: “Hệ thống bảo mật tích hợp của AppGallery đã nhanh chóng định vị được nguy cơ tiềm ẩn trên các ứng dụng này. Hiện chúng tôi đang tích cực làm việc với các nhà phát triển bị ảnh hưởng để khắc phục sự cố. Bảo vệ an ninh mạng và quyền riêng tư của người dùng là ưu ái của Huawei. 

Chúng tôi hoan nghênh tất cả sự giám sát và phản hồi của bên thứ ba, cùng lúc tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác, sử dụng công nghệ tiên tiến và sáng tạo để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng”.

Huawei đã mắc phải những phiền hà lớn kể từ thời điểm chính quyền Mỹ không cấp phép công ty sử dụng các đơn vị của Google. Từ đó, cửa hàng đã phát triển riêng kho ứng dụng AppGallery cùng với hệ thống Petal Search (hỗ trợ kiếm tìm ứng dụng từ các nguồn bên ngoài).

Gần đây, có tin tức cho là Huawei đang tìm cách cấp phép các thiết kế phần cứng điện thoại sáng dạ cho các nhà sản xuất bên thứ ba. Đây được gọi là biện pháp để “lách” các lệnh trừng trị của Mỹ, cũng giống để giảm thiểu sự sụt giảm lớn về doanh thu và địa vị thị trường mà dịch vụ hiện đang phải gánh chịu.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/huawei-noi-gi-khi-dr-web-phat-hien-190-ung… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/huawei-noi-gi-khi-dr-web-phat-hien-190-ung-dung-doc-hai-tren-appgallery-1030132.html

phần mềm độc hại, huawei, dr web, trojan, appgallery

Nội dung Huawei nói gì khi Dr Web phát hiện 190 ứng dụng độc hại trên AppGallery? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời