TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Huawei nhắm sang ô tô thông minh, có thể là đối thủ của Bosch | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Huawei nhắm sang ô tô thông minh, có thể là đối thủ của Bosch | Tin Công Nghệ Sự chuyển đổi của Huawei sang công nghệ liên quan đến ô tô và hệ điều hành Harmony mới báo hiệu hãng có thể sớm tung ra chiếc xe thông minh mang thương hiệu riêng.
Chú thích ảnh
Một chiếc ô tô mang logo của Huawei trong công đoạn thí nghiệm trên đường với hệ thống ô tô thông minh HI do cửa hàng phát triển. Ảnh: Handout

Với động lực là làn sóng yêu nước và sự bổ trợ của chính phủ, người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã lên kế hoạch giúp định hướng ngành công nghệ xe ô tô sáng dạ đang bức tốc ở nước này.

Nhà sáng lập Huawei, Nhậm Chính Phi và các tổng giám đốc cấp cao, trong đó có CEO Xu Zhijun, đã nhiều lần lắc đầu rằng công ty nổi tiếng với lợi thế về công nghệ 5G và điện thoại thông minh này sẽ chuyển qua lĩnh vực ô tô. Tuy nhiên, Huawei lại phát đi nhiều tín hiệu cho thấy họ sẽ đa chủng loại hoá hoạt động kinh doanh viễn thông, vốn bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng trị của phương Tây, và hướng tới những chiếc ô tô thông minh trong tương lai.

Hôm 2/6, Huawei đã tung ra phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động Harmony tự phát triển, đặt tầm nhìn của họ ra ngoài lĩnh vực điện thoại sáng dạ và các thiết bị cá nhân khác để xoá mờ ranh giới giữa công nghệ và các sản phẩm khác. Giám đốc điều hành Sản phẩm tiêu dùng của Huawei, Yu Chengdong, khẳng định Harmony sẽ kết nối ô tô với các thiết bị sáng dạ khác. Ngay sau đó, các nhà phân tích nhận định hệ điều hành mới báo hiệu Huawei đang chuẩn bị đưa tham vọng ô tô của mình lên một tầm cao mới.

Chú thích ảnh
Hệ điều hành Harmony của Huawei, một đối thủ của Android, đã được ban bố trong tuần này. Ảnh: Handout

Tờ Southern Daily, bộ phận ngôn luận chính thức của tỉnh Quảng Đông, nơi “khởi nghiệp” của Huawei, phát biểu trong một báo cáo vào tháng 4 rằng công ty này đã sở hữu năng lực sản xuất ô tô sau khi dành nhiều năm nghiên cứu và phát triển. Tờ báo cho biết, cam đoan của ông Nhậm Chính Phi rằng Huawei không có ý muốn cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô hiện tại không mang nhiều ý nghĩa bởi Huawei đã mang ra những đáp ứng tương tự cách đây gần 10 năm đối với các nhà sản xuất điện thoại truyền thống, nhưng chưa lâu sau đó họ giới thiệu các dòng smartphone của riêng mình.

Khi Huawei ra mắt một gian hàng lớn nằm ngay đơn vị Triển lãm ô tô Thượng Hải năm 2019 và trưng bày một số nguyên mẫu ô tô, CEO Xu Zhijun tiết lộ trong những cuộc phỏng vấn rằng, từ năm 2012 Huawei đã có 1 nhóm chuyên trách làm việc về ô tô tự lái, công nghệ pin, điện toán đám mây và “Internet Vạn vật”.

Các nhà phân tích nghĩ rằng nguồn tài năng sáng chế và hàng loạt bằng nắm giữ trí tuệ của Huawei đều có thể được khai thác và hợp lực để kiếm tìm các lĩnh vực tăng trưởng mới và điều chỉnh lại danh mục mặt hàng của công ty. Hồ sơ của Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia cho biết tính đến tháng 3/2021, Huawei đã nộp hơn 350 bằng sáng chế, từ radar laser cho ô tô, hệ thống truyền động xe điện, đơn vị dữ liệu di động, màn hình hiển thị thực tế tăng cường trong xe ô tô cho tới bảng điều khiển và hộc xe thông minh.

Xem trailer quảng cáo màn hình sáng dạ trên xe ô tô chạy kết nối HiCar của Huawei:

Khoản đầu tư của Huawei vào trong nhà cung cấp ô tô SERES đã làm bùng nổ nhiều dự báo hơn nữa về kiên tâm của đơn vị trong tham gia vào thị trường ô tô vốn đã nhộn nhịp và có sức cạnh tranh cao.

Vào tháng tư năm nay, Huawei thông báo các dịch vụ trên toàn nước của họ sẽ sớm trưng bày ô tô điện tử của SERES và nhận đơn đặt hàng. Thông báo này xúc tiến suy luận rằng Huawei có thể mua cổ phần của SERES và biến nó thành một đơn vị con sản xuất ô tô do họ nắm giữ hoàn toàn. SERES là một nhà cung cấp ô tô điện ít gây chú trọng cho tới khi nhận được sự cỗ vũ của Huawei tại Triển lãm ô tô Thượng Hải năm nay, nơi công ty xuất hiện lần thứ nhất tiên.

Song song với các chương trình đầu tư và phát triển, động lực của Huawei còn là thu hút nhiều đối tác hơn. Danh sách khách hàng ngày mở rộng của tập đoàn này kể cả Công ty Ô tô Quảng Châu thuộc nắm giữ nhà nước, các trung tâm Beijing Automobile, First Automobile Works, Changan Auto, BYD và dịch vụ con của Peugeot Citroen ở Trung Quốc, mọi thứ đều đang mua ứng dụng và biện pháp ICT từ Huawei hoặc cũng có thể có thể trình làng các mẫu xe sedan mới được thiết kế để sử dụng Hệ điều hành Harmony.

Tuy nhiên, những người theo dấu ngành công nghiệp ô tô đang xôn xao với suy đoán rằng Huawei sẽ sớm công bố việc ra mắt chiếc ô tô mang nhãn hiệu trước mắt của mình.Huawei đã ra mắt thương hiệu phụ HiCar về các giải pháp ô tô sáng dạ vào năm 2020 với những đối tác ra mắt và các chủ thầu OEM tiềm năng như BYD, Changan, Guangzhou Automobile và Beijing Automobile.

Chú thích ảnh
Huawei đã ra mắt giải pháp ô tô sáng dạ HiCar và DriveOne với một số nhà cung cấp ô tô Trung Quốc vào năm 2020. Ảnh: Huawei
Chú thích ảnh
Xe điện SERES bên trong một công ty Huawei ở Thượng Hải. Ảnh: Huawei

Các giải pháp của dịch vụ kể cả một hệ thống lái xe tự động hoá cao dựa theo kiến trúc lái tự động Cấp 4 mô phỏng trí óc nhân tạo, các thuật toán tối ưu hóa, bộ cảm biến và camera được chuẩn bị trên xe.

Huawei cho thấy HiCar, phối phù hợp với sức mạnh của hệ điều hành Harmony, sẽ cung cấp các giải pháp lái tự động tận gốc trong tương lai.

Các tính năng khác cũng có thể có thể thu hút những tài xế am hiểu công nghệ cho dù là bộ AR-HUD cũng có thể có thể biến kính chắn gió thành màn hình lớn 70 inch độ phân giải cao, như được giới thiệu trong một cuộc triển lãm chung cả của Huawei và các đối tác.

Tờ Southern Daily cũng suy đoán rằng với HiCar, Harmony và kho giải pháp công nghệ liên quan đến ô tô ngày càng tăng, tham vọng cuối cùng của Huawei cũng đều có thể là trở thành đối thủ của Bosch, một công ty kỹ thuật và công nghệ đa quốc gia của Đức, đang sở hữu vị thế vững chắc trong ngành ô tô ngoài nước với tư cách là nhà sản xuất ứng dụng và giải pháp phần cứng di động Cấp 1.

Chú thích ảnh
Xe đưa đón IoT của Bosch được phát triển cho thị trường Trung Quốc. Ảnh: AFP

Gã khổng lồ của Đức là người sáng tác của 1 số sáng tạo hàng đầu về ô tô điện và xe hơi thông minh, với ưu thế về thiết bị ngoại vi hệ thống truyền động và công cụ điện khí hóa, hệ thống lái, an toàn, hỗ trợ lái xe và lái xe tự động, kiến trúc điện và điện tử cũng giống hệ thống giao tiếp giữa phương tiện với cơ sở hạ tầng.

Hiện tại Huawei không trả lời các câu hỏi của Asia Times về việc sản xuất và bán ô tô cũng giống cung cấp các biện pháp liên quan có cần là tương lai của dịch vụ hay không. Tuy nhiên, trước đó, người sáng lập Huawei, Nhậm Chính Phi từng tuyên bố trên Đài truyền hình trung ương CCTV rằng có quá độ mặt trận mới mà Huawei có thể đầu tư và cửa hàng của ông phải có 1 chiến lược cân não để lựa chọn các thị trường mà họ cũng có thể vượt trội. Ông Nhậm nói rằng Huawei muốn giúp các công ty Trung Quốc như các nhà cung cấp ô tô giảm bớt sự phụ thuộc hơn nữa vào nhập khẩu và công nghệ nước ngoài.

Ông Nhậm Chính Phi cũng ám chỉ rằng, cách đối xử tệ bạc với Huawei của phương Tây vẫn ám ảnh tâm trí nhiều quan chức và khách hàng Trung Quốc, và hoạt động kinh doanh xe hơi trong tương lai của dịch vụ cũng đều có thể được tiếp thêm động lực từ lòng yêu nước của người dân và chủ trương thúc đẩy tự lực của chính phủ.
 

Nội dung Huawei nhắm sang ô tô thông minh, có thể là đối thủ của Bosch | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời