TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Huawei cảnh báo chính sách zero-COVID của Trung Quốc sẽ đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Huawei cảnh báo chính sách zero-COVID của Trung Quốc sẽ đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu Mới đây, một giám đốc điều hành của Huawei đã cảnh báo về những ‘tổn thất lớn’ trong ngành công nghệ do chính sách zero-COVID của Trung Quốc.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Mới đây, một tổng giám đốc của Huawei đã cảnh báo về những ‘tổn thất lớn’ trong lĩnh vực công nghệ do chủ trương zero-COVID của Trung Quốc.

“Nếu Thượng Hải không thể tiếp tục hoạt động sản xuất vào tháng 5, tất cả những dịch vụ công nghệ và công nghiệp có chuỗi cung ứng trong khu vực sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô,” Richard Yu, người đứng đầu bộ phận tiêu dùng và ô tô của Huawei cho biết trong 1 bài đăng trên WeChat.

Huawei cảnh báo chính sách zero-COVID của Trung Quốc sẽ đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu - 1

Richard Yu, người đứng đầu cơ quan tiêu dùng và ô tô của Huawei. Ảnh: Huawei

Việc đóng cửa các TP và biên giới sẽ làm nền kinh tế của Trung Quốc cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu gặp không may lớn.

Để loại bỏ hoàn toàn dịch bệnh, Trung Quốc đã áp dụng chủ trương zero-COVID và phong tỏa nhiều TP trên cả nước, nhất là công ty tài chính Thượng Hải, nơi có cảng container lớn số 1 thế giới.

Theo The Gurdian, trong một bản tin trên kênh truyền hình nhà nước hôm thứ Tư vừa qua, Chủ tịch Tập Cận Bình huy động các quan chức không nới lỏng công việc kiểm soát đại dịch.

“Sự dẻo dai sẽ mang lại chiến thắng, càng phải vượt qua những suy nghĩ tiêu cực, mệt mỏi, tâm lý lười biếng và buông thả”, ông Tập cho biết thêm.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế cảnh báo rằng việc đóng cửa sẽ làm Thượng Hải (TP đông dân nhất của Trung Quốc) cùng một trung tâm tài chính quan trọng bị thiệt hại 6% GDP, tức là mất 2% GDP cho tất cả nước…

Theo Iris Pang, chuyên gia kinh tế cao cấp của tập đoàn ING, việc đóng cửa sẽ kéo giảm gần 1% mục đích tăng trưởng kinh tế Trung Quốc xuống chỉ từ 4,6%. Thủ tướng Lý Khắc Cường tháng trước đã đặt mục đích tăng trưởng hàng năm của Trung Quốc ở mức “khoảng 5,5%”.

Tháng trước, các nhà nghiên cứu tại Đại học Trung Quốc cho thấy các đợt đóng cửa của Trung Quốc có khả năng gây thiệt hại tối thiểu 35 tỉ bảng Anh/tháng, tương đương 3,1% GDP do sản lượng kinh tế bị mất. Các người sáng tác cũng ước lượng rằng việc áp đặt các biện pháp đóng cửa toàn diện đối với một phố xá lớn như Bắc Kinh hoặc Thượng Hải sẽ khiến giảm 4% GDP thực tiễn của quốc gia.

Alicia García-Herrero, chuyên gia kinh tế của Natixis (phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương), cho biết tình hình đặc biệt đáng báo động đối với các hãng sản xuất ở Thượng Hải, Giang Tô và Cát Lâm, những đơn vị chính về ô tô, điện tử và chất bán dẫn.

Bà cảnh báo: “Cứ mỗi tháng ngừng hoạt động thì GDP hàng năm của Trung Quốc sẽ giảm 0,5%. Bắc Kinh phát biểu họ muốn tăng trưởng kinh tế, nhưng xét cho cùng thì đó là ưu ái của họ, tiêu diệt virus hoặc cấp phép nền kinh tế phát triển. Bạn không thể có cả hai”.

Việc Trung Quốc đóng cửa các TP còn ảnh hưởng lớn đối với nền kinh tế toàn cầu, làm tăng thêm áp lực lạm phát do nguồn cung hàng hóa bị cắt đứt. Các báo cáo cho thấy gần 500 tàu chở hàng rời đã được neo đậu xa khơi Thượng Hải, do cảng phải vật lộn để xử lý.

Huawei cảnh báo chính sách zero-COVID của Trung Quốc sẽ đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu - 3

Cảng nước sâu Dương Sơn ở Thượng Hải, một thành thị là trung tâm tài chính và thương mại quan trọng. Ảnh: Aly Song/Reuters

Kể từ khi thành thị Thượng Hải và Cát Lâm bắt đầu đóng cửa, cổ phiếu của các nhà cung cấp ô tô và chất bán dẫn đã bị ảnh hưởng nặng nề. “Điều này sẽ có tác động đến người mua ở những nơi khác,” García-Herrero nói.

Tuần này, Pegatron, dịch vụ sản xuất iPhone cho Apple đã phải tạm ngưng hoạt động 2 trung tâm con ở Thượng Hải và Côn Sơn. Tương tự, Foxconn (một nhà sản xuất lớn khác) cũng phải tạm ngưng hoạt động tại cửa hàng công nghệ Thâm Quyến ở tỉnh Quảng Đông vào đầu tháng 3.

Stephen Carr, giám đốc thương mại tại Peel Ports, một trong các nhà khai thác cảng thật lớn của Vương quốc Anh cho biết: “Chuỗi cung ứng toàn cầu được điều tiết tinh vi đến mức bất kỳ sự gián đoạn nào tại một dịch vụ thương mại lớn như Thượng Hải sẽ có tác động lớn đến toàn thế giới”.

Tình trạng thiếu hụt và đứt quãng cảng khiến các doanh nghiệp đương đầu với viễn cảnh đáng lo ngại: hết hàng.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/huawei-canh-bao-chinh-sach-zero-covid-cua-trung-quoc-se-de-doa-chuoi-c… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/huawei-canh-bao-chinh-sach-zero-covid-cua-trung-quoc-se-de-doa-chuoi-cung-ung-toan-cau-post675933.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Google chặn truy cập từ điện thoại Huawei,huawei

Nội dung Huawei cảnh báo chính sách zero-COVID của Trung Quốc sẽ đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời