TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

“Hòn đảo ma” bí ẩn xuất hiện rồi lại biến mất trên Google Maps, các nhà khoa học khó hiểu


Web napmucmayinthienlong.com có bài: “Hòn đảo ma” bí ẩn xuất hiện rồi lại biến mất trên Google Maps, các nhà khoa học khó hiểu HHT – Nhiều nhà khoa học không thể hiểu nổi vì sao có một “hòn đảo” cứ xuất hiện trên nhiều kiểu bản đồ, nhưng khi đi đến tận nơi thì chẳng thấy gì cả, thế rồi nó lại biến mất trên
Chia sẻ

HHT – Nhiều nhà khoa học chẳng thể hiểu nổi vì sao có một “hòn đảo” cứ xuất hiển thị trên nhiều kiểu bản đồ, nhưng khi đi tới tận nhà thì chẳng thấy gì cả, thế rồi nó lại biến mất trên Google Maps, rồi lại tái xuất… Có những lời giải thích nào cho sự việc này?

Có một “hòn đảo bóng ma” ở Nam Thái Bình Dương đã khiến các nhà nghiên cứu địa lý cảm thấy khó hiểu suốt nhiều năm nay.

“Hòn đảo” đó được cho rằng một dải đất nhỏ, được đặt tên là Sandy Island (Đảo Cát). Nó có mặt trên rất nhiều loại bản đồ, kể cả cả bản đồ của Google, nhưng nó lại cực kì bí ẩn.

Trên Google Earth, mọi người sẽ thấy “hòn đảo” này nằm giữa Úc và New Caledonia. Nó là một vệt sẫm màu, nhưng vẫn không rõ chi tiết gì trên đảo như những hòn đảo ở gần đó, càng khiến nó có vẻ kỳ lạ.

“Hòn đảo ma” bí ẩn xuất hiện rồi lại biến mất trên Google Maps, các nhà khoa học khó hiểu - 1

Vị trí của “hòn đảo ma”. Ảnh: Wion.

Thuyền trưởng James Cook, nhà thám hiểm nổi tiếng người Anh, cũng từng đánh dấu “Sandy I” trên bản đồ từ năm 1776, theo trang Daily Express. Đúng 100 năm sau, có tàu thuyền đi qua ghi lại rằng có nhìn thấy quần đảo này. Nhưng đến năm 1979, Cơ quan Thủy văn của Pháp bỗng dưng xóa nó khỏi hải đồ. Năm 2012, Google cũng từng xóa Sandy Island khỏi bản đồ Google Maps. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng nói vẫn nhìn thấy “thứ gì đó” trên hình ảnh vệ tinh. Thậm chí, trong các năm qua, có lúc người ta nhìn thấy “hòn đảo ma” khi sử dụng Google Earth, có khi lại không.

Thế nên các nhà khoa học Úc quyết định đến tận nhà để xem Sandy Island thế nào. Thật bất ngờ, ở vị trí đó, họ chẳng hề thấy gì ngoài sóng biển xanh biếc – thật tận gốc khác với các gì họ kỳ vọng. Mà vùng biển này sâu khoảng 1.400 mét, nghĩa là ít có khả năng có thứ gì đó nằm bên dưới mặt nước mà ngày xưa thì nhìn thấy được nhưng giờ thì không.

“Hòn đảo ma” bí ẩn xuất hiện rồi lại biến mất trên Google Maps, các nhà khoa học khó hiểu - 2

Nhìn trên bản đồ thì thấy, nhưng đến tận nhà thì lại không thấy. Ảnh: Google Maps.

Maria Seton của ĐH Sydney nói với trang AFP: “Chúng tôi muốn kiểm tra vì nó (hòn đảo) có trên Google Earth và các bản đồ khác. Nhưng hóa ra ở đó không có đảo nào. Chúng tôi rất ngạc nhiên. Vậy ra sao nó lại xuất hiển thị trên các bản đồ? Không thể biết được, chuyện này thật lạ lùng”.

Hiện vẫn không có lời giải thích chính thức nào về việc lâu lâu Sandy Island lại xuất hiện, nhưng có giả thuyết thông dụng nhất là Sandy Island là tàn dư nổi của một núi lửa chìm hoặc một vụ phun trào dưới đáy biển. Những tàn tích này đôi khi cũng đều có thể dịch chuyển đi nhiều dặm và có lẽ thuyền trưởng Cook tưởng nó là một hòn đảo.

“Hòn đảo ma” bí ẩn xuất hiện rồi lại biến mất trên Google Maps, các nhà khoa học khó hiểu - 3

Phóng to lên cũng không rõ chi tiết gì trên “đảo”, khiến rất nhiều người tò mò. Ảnh: Google Maps/ Mirror.

Theo trang Mirror, chúng ta vẫn cũng có thể có thể nhìn thấy Sandy Island nếu lọc theo tọa độ 19,22oS 159,93oE. Vậy nhưng vẫn chưa ai có thân xác thu được rằng quần đảo này còn có từng hiện hữu hay không, hoặc nếu như nó vẫn chưa hoàn toàn biến mất thì nay nó… đang ở đâu.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/hon-dao-ma-bi-an-xuat-hien-roi-lai-bien-mat-tren-google-maps-cac-… Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/hon-dao-ma-bi-an-xuat-hien-roi-lai-bien-mat-tren-google-maps-cac-nha-khoa-hoc-kho-hieu-post1436887.tpo

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Google,chuyện lạ

Nội dung “Hòn đảo ma” bí ẩn xuất hiện rồi lại biến mất trên Google Maps, các nhà khoa học khó hiểu được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời