TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hơn 60 triệu người dùng Android cần xóa 11 ứng dụng này ngay lập tức


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hơn 60 triệu người dùng Android cần xóa 11 ứng dụng này ngay lập tức Một danh sách 11 ứng dụng Android độc hại vừa được công bố mà ở đó người dùng được khuyến cáo gỡ bỏ ngay lập tức.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Một bản kê 11 phần mềm Android độc hại vừa được ban bố mà ở đó người dùng được khuyến cáo gỡ bỏ ngay lập tức.

Các chuyên gia phân tích bảo mật tại AppCensus vừa phát giác hoạt động thu thập dữ liệu khổng lồ tới từ một loạt phần mềm Android, với con số lượng nạn nhân có thể rất lớn, lên đến 60 triệu và đang tăng lên. Về cơ bản, điều ấy có nghĩa “ít nhất” 60 triệu người dùng đã cài đặt các phần mềm độc hại vừa được phát hiện.

Hơn 60 triệu người dùng Android cần xóa 11 ứng dụng này ngay lập tức - 1

Hơn 60 triệu người sử dụng đã tải 11 phần mềm độc hại mà AppCensus phát hiện.

Tất cả 11 ứng dụng đó đều được cung cấp miễn phí trên Google Play, vì vậy nhiều người sử dụng đã tải về mà không hề hay biết đang đối diện với nguy cơ bảo mật cao. Google cho biết họ đã xóa sổ các ứng dụng nói trên khỏi dịch vụ ứng dụng của mình nhưng đối với các ai đó đã cài đặt, họ cần phải xóa chúng ngay lập tức.

Dữ liệu mà các phần mềm trên ăn cắp kể cả nhiều loại tin tức nhạy cảm, từ địa chỉ email đến số điện thoại, mật khẩu và có lẽ đáng nguy nhất là lịch sử vị trí GPS chính xác.

Phần mềm độc hại này lần thứ nhất tiên được phát hiện bởi Serge Egelman và Joel Reardon, những người đồng sáng lập ra AppCensus. Egelman cũng chính là nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Máy tính Quốc tế và Đại học California, Berkeley. Những nhà nghiên cứu này đã miêu tả ứng dụng độc hại là “SDK xâm phạm quyền riêng tư nhất mà họ thấy trong 6 năm họ kiểm tra các ứng dụng di động”.

Quan trọng hơn, báo cáo bảo rằng ứng dụng độc hại mới nhất chứa một bộ phát triển phần mềm (SDK) được cho rằng đang gửi dữ liệu đến một nhà thầu quốc phòng có liên kết với cộng đồng tình báo Mỹ.

Khi SDK hoạt động, nó thu thập một lượng lớn dữ liệu, cho dù là địa thế chính xác, số điện thoại, email và các thiết bị lân cận. SDK này cũng có thể có toàn quyền truy cập vào khay nhớ tạm của hệ thống, cho dù là mọi mật khẩu được lưu trữ ở đó, đồng thời cũng có thể quét các phần của hệ thống tập tin, cho dù là cả nơi WhatsApp tải xuống và lưu giữ tập tin trên đó.

Hơn 60 triệu người dùng Android cần xóa 11 ứng dụng này ngay lập tức - 3

Ảnh minh họa.

Chính vì cách hoạt động này nên các nhà nghiên cứu càng tin rằng tình báo Mỹ đứng sau hệ thống tinh vi này vì WhatsApp sử dụng mã hóa đầu cuối, và các bộ phận tình báo luôn tìm cách để tạo ra được bất kỳ thông tin chi tiết nào họ có thể về giao tiếp trên nền tảng này.

Danh sách 11 ứng dụng mà AppCensus phát giác bao gồm:

– Speed Camera Radar

– Al-Moazin Lite

– Wi-Fi Mouse (kiểm soát PC từ xa)

– QR & Barcode Scanner (phát triển bởi AppSource Hub)

– Qibla Compass – Ramadan 2022

– Simple weather & clock widget (phát triển bởi Difer)

– Handcent Next SMS-Text with MMS

– Smart Kit 360

– Al Quran MP3 – 50 Reciters & Translation Audio

– Full Quran MP3 – 50+ Languages & Translation Audio

– Audiosdroid Audio Studio DAW

Nguồn: http://danviet.vn/hon-60-trieu-nguoi-dung-android-can-xoa-11-ung-dung-nay-ngay-lap-tuc-502022841… Nguồn: http://danviet.vn/hon-60-trieu-nguoi-dung-android-can-xoa-11-ung-dung-nay-ngay-lap-tuc-50202284115917003.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Hệ điều hành Android,ứng dụng độc hại

Nội dung Hơn 60 triệu người dùng Android cần xóa 11 ứng dụng này ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời