TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Hôm nay, bầu trời “bốc cháy” vì một quả cầu lửa va chạm Trái Đất


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Hôm nay, bầu trời “bốc cháy” vì một quả cầu lửa va chạm Trái Đất Với tốc độ lên đến hàng triệu dặm mỗi giờ, quả cầu lửa có nguồn gốc từ “vết đen đã chết“ của Mặt Trời được dự báo sẽ va chạm với bầu khí quyển Trái Đất trong ngày 14-4.-Công nghệ
Chia sẻ

Với tốc độ lên đến hàng triệu dặm mỗi giờ, quả cầu lửa có xuất xứ từ “vết đen đã chết” của Mặt Trời được dự báo sẽ va quệt với bầu khí quyển Trái Đất trong ngày 14-4.

Theo Daily Mail, quả cầu lửa này – thực ra tạo nên từ plasma – có xuất xứ từ một vụ phóng khối lượng lên ngôi (CME), là cú tiến công trực diện, hùng cường nhất mà ngôi sao mẹ cũng có thể dành cho chúng ta.

Một loạt cơn bão Mặt Trời (bão địa từ) đã ập vào Trái Đất trong số ngày qua và CME như một cơn lốc xoáy bất thần bồi thêm vào.

Hôm nay, bầu trời "bốc cháy" vì một quả cầu lửa va chạm Trái Đất - 1

Bản đồ dự báo của Cơ quan Quản lý khí quyển và đại dương Quốc gia (NOAA – Mỹ) cho biết vùng trời rực cháy cực quang sẽ lớn số 1 – Ảnh: NOAA

CME lần này có nguồn gốc từ AR2987, một vết đen thật to đang tồn tại trên Mặt Trời nhưng từng được cho rằng đã “chết”, tức không còn hoạt động. Tuy nhiên, nó đã bất ngờ trỗi dậy và bắn ra quả cầu lửa loại C từ hôm 11-4 và hôm nay, quả đạn rất mạnh này sẽ trúng đích: Trái Đất.

Tờ Live Science dẫn lời nhà vật lý năng lượng Mặt Trời Philip Judge, từ Đài giám sát độ cao thuộc Trung tâm Nghiên cứu Khí quyển Quốc gia (NCAR – Mỹ), cho thấy ý tưởng về một vết đen mặt trời “đã chết” mang một nghĩa có phần thơ mộng. Thực tế, chúng hoàn toàn cũng có thể khởi động lại với nhiều từ tính hơn xưa – tất nhiên đi kèm với một cú bắn mạnh hơn xưa.

Theo dự báo từ những nhà thiên văn, quả cầu lửa lần này mạnh đến nỗi sẽ làm cực quang phát sáng một vùng cực rộng. Thay vì chỉ khu vực Bắc Cực nhìn thấy như mọi lần thì bây giờ, phía Bắc bang Michigan nước Mỹ hay Scotland và các vùng phía Bắc khác của Anh cũng cũng có thể nhìn thấy cực quang.

Đáng tiếc, đi kèm với “ánh sáng phương Bắc” ảo diệu vẫn là một phiền nhiễu lớn: sự nhiễu loạn từ tính trong từ quyển của Trái Đất, làm ảnh hưởng tới các hệ thống viễn thông, định vị, thậm chí là lưới điện.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/hom-nay-bau-troi-boc-chay-vi-mot-qua-cau-lua-va-cham-trai-dat-202204… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/hom-nay-bau-troi-boc-chay-vi-mot-qua-cau-lua-va-cham-trai-dat-20220414080408194.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,quả cầu lửa

Nội dung Hôm nay, bầu trời “bốc cháy” vì một quả cầu lửa va chạm Trái Đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời